Ga Bắc Ninh

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Bắc Ninh là một nhà ga xe lửa tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Nhà ga là một điểm của đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng và nối với ga Lim với ga Thị Cầu.

Ga Bắc Ninh được xây dựng vào năm 1902, là một trong những nhà ga lâu đời nhất ở Việt Nam. Nhà ga được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp cổ, với mái ngói đỏ, tường gạch vàng và cổng vòm cao. Ga Bắc Ninh được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia vào năm 2013.

Hiện nay, ga Bắc Ninh là một trong những nhà ga lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam. Ga có 4 tuyến đường ray, 2 nhà ga hành khách và 1 nhà ga hàng hóa. Mỗi ngày có khoảng 30 chuyến tàu chạy qua ga Bắc Ninh, kết nối Bắc Ninh với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ga Bắc Ninh là một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh. Du khách có thể đến ga để tham quan kiến trúc cổ kính của nhà ga, mua vé tàu đi các tỉnh thành khác hoặc đơn giản là ngắm nhìn những chuyến tàu chạy qua.

Số điện thoại Ga Bắc Ninh

 • Tổng đài bán vé Ga Bắc Ninh và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại bán vé Ga Bắc Ninh: 0941 302 302
 • Số điện thoại phòng vé Ga Bắc Ninh: 0222 7 305 305
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Bắc Ninh: 0222 3 822 777

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Bắc Ninh tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Bắc Ninh
Nên đặt vé đi từ Ga Bắc Ninh ở Bắc Ninh qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Bắc Ninh như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Bắc Ninh, đến tận Ga Bắc Ninh mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Bắc Ninh

Ga Bắc Ninh có địa chỉ: Phường Vệ An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

GIỜ TÀU GA BẮC NINH

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
51501 Yên Viên Từ Sơn 05:34 05:37 3 phút Bắc Giang Hạ Long
DD5 Hà Nội Lim 08:10 08:12 2 phút Sen Hồ Đồng Đăng
DD6 Đồng Đăng Sen Hồ 18:35 18:37 2 phút Lim Hà Nội
51502 Hạ Long Bắc Giang 19:56 19:58 2 phút Từ Sơn Yên Viên

Ga Bắc Ninh nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga Bắc Ninh cách ga Hà Nội 39 km.

Phương tiện di chuyển tại ga Bắc Ninh

Khi hành khách xuống ga tàu Bắc Ninh, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi ga Bắc Ninh đang hoạt động:

 • Taxi Bắc Kinh 0222 3 73 73 73
 • Taxi 123 Bắc Ninh 0222 3 888 123
 • Taxi Sao Mai 0222 3 875 876
 • Taxi Mai Linh 0222 3 895 895
 • Taxi Group Bắc Ninh 0222 3 863 863
 • Taxi Hội Lim 0222 3 711 711
 • Taxi Vinasun Ánh Dương 0222 3 886 886

Ga Bắc Ninh có trông giữ xe qua đêm không?

Ga Bắc Ninh có nhận trông giữ xe qua đêm không là thắc mắc của nhiều hành khách khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân ra ga để đi tàu.

Tuy nhiên, hiện tại trong khuôn viên ga Bắc Ninh không nhận giữ xe qua đêm, vì khuôn viên nhà ga quá chật. Hành khách có thể gửi xe ở các bãi giữ xe xung quanh ga.

Giá trông giữ xe máy qua đêm tại các điểm này dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/xe, giá trông giữ xe ô tô qua đêm dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/xe.

Một số điểm trông giữ xe máy và ô tô qua đêm gần ga Bắc Ninh:

 •  Điểm trông giữ xe máy và ô tô 24/7 tại số 122 Trần Nguyên Hãn, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Giá trông giữ xe máy qua đêm là 15.000 đồng/xe, giá trông giữ xe ô tô qua đêm là 70.000 đồng/xe.
 • Điểm trông giữ xe máy và ô tô 24/7 tại số 180 Trần Nguyên Hãn, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Giá trông giữ xe máy qua đêm là 10.000 đồng/xe, giá trông giữ xe ô tô qua đêm là 50.000 đồng/xe.
 • Điểm trông giữ xe máy và ô tô 24/7 tại số 112 Trần Nguyên Hãn, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Giá trông giữ xe máy qua đêm là 12.000 đồng/xe, giá trông giữ xe ô tô qua đêm là 60.000 đồng/xe.

Hành khách có nhu cầu trông giữ xe qua đêm tại ga Bắc Ninh có thể liên hệ với các điểm trông giữ xe máy và ô tô ở trên để được tư vấn và hỗ trợ.

Di tích Lịch sử – Văn hóa Bắc Ninh

Trong suốt chiều dài lịch sử, ít miền quê nào có được kho tàng văn hóa đặc sắc, đồ sộ như Bắc Ninh, với 1.558 di tích lịch sử, trong đó có 195 di tích cấp quốc gia, 386 di tích cấp tỉnh, 8 hiện vật, nhóm hiện vật bảo vật quốc gia…, tiêu biểu là 4 di tích quốc gia đặc biệt: chùa Dâu, chùa Bút Tháp, chùa Phật Tích, Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Lý…, mỗi di tích nơi đây đều mang những dấu ấn lịch sử quan trọng.

Đặc biệt, Bắc Ninh còn là quê hương của 4 di sản văn hóa phi vật thể được Tổ chức UNESCO ghi vào danh mục Di sản Văn hóa thế giới: dân ca quan họ Bắc Ninh, ca trù, tín ngưỡng thờ Mẫu, kéo co làng Hữu Chấp.

Chùa Bút Tháp

Chùa Bút Tháp có tên chữ là Ninh Phúc tự, nằm bên bờ Nam sông Đuống thuộc xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Đây là một trong ít ngôi chùa cổ có quy mô kiến trúc lớn, độc đáo ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ được bảo tồn khá nguyên vẹn đến ngày nay. Chùa được khởi dựng từ thời Trần Thánh Tông (1258 – 1278), được trùng tu tôn tạo lớn dưới thời Lê.

Đến với chùa Bút Tháp, du khách được chiêm ngưỡng hệ thống tượng Phật đồ sộ đạt tới giá trị nghệ thuật cao như: bộ tượng tam thế, tượng Quan âm thiên thủ thiên nhãn. Hệ thống các mảng chạm khắc trên chùa rất đẹp và độc đáo được thể hiện trang trí ở hầu khắp các công trình kiến trúc, trên các đồ thờ tự, đặc biệt là các mảng chạm khắc trên tòa “Cửu phẩm liên hoa” bằng gỗ gồm 9 tầng rất đặc sắc.

Chốn danh lam cổ tự Bút Tháp ngày nay đang là điểm đến thường xuyên của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử văn hóa của vùng quê văn hiến Kinh Bắc. Năm 2013, chùa Bút Tháp được Nhà nước xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Chùa Bút Tháp
Chùa Bút Tháp

Chùa Dâu

Tọa lạc tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, chùa Dâu là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Không chỉ mang trong mình nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc, điêu khắc, chùa Dâu còn là trung tâm Phật giáo lớn, cổ xưa nhất Việt Nam.

Chùa Dâu được khởi dựng vào những năm đầu Công nguyên là trung tâm Phật giáo lớn, cổ xưa nhất của Việt Nam, mang trong mình nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc nổi bật. Hiện nay, sân chùa có tháp Hòa Phong 3 tầng cao khoảng 17m. Trong tháp có chuông lớn đúc dưới triều Cảnh Thịnh (năm 1793), khánh lớn bằng đồng đúc năm Minh Mạng thứ 18.

Ngoài ra, còn có tượng Bà Pháo vàng, tượng Kim Đồng và Ngọc Nữ. Chùa Dâu và hệ thống các chùa thờ Tứ Pháp (Pháp Vân – nữ thần Mây, Pháp Vũ – nữ thần Mưa, Pháp Lôi – nữ thần Sấm, pháp điện – nữ thần Chớp). Gắn với huyền tích Phật mẫu Man Nương là kết tinh của sự dung hội giữa Phật giáo Ấn Độ du nhập vào nước ta với tín ngưỡng bản địa của người Việt cổ

Tạo nên một trung tâm tín ngưỡng tôn giáo mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Với những giá trị tiêu biểu và đặc sắc, chùa Dâu được Nhà nước xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt năm 2013.

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích tên chữ là Vạn Phúc Tự, được xây dựng trên núi Phật Tích thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du, cách Hà Nội 20km về phía Đông. Đây là ngôi cổ tự có kiến trúc và nghệ thuật chạm khắc độc đáo. Vào triều đại nhà Lý, nhà Trần, chùa Phật Tích là trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, là nơi đào tạo nhiều hiền tài cho Đại Việt.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với những giá trị còn lưu giữ được đến ngày nay, chùa Phật tích không chỉ vinh dự được Nhà nước công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, mà còn là nơi lưu giữ 2 bảo vật quốc gia có một không hai trong cả nước là: đại tượng Phật A Di và hàng tượng 10 linh thú trước cửa tam quan.

Đến tham quan chùa Phật Tích, du khách không chỉ cảm nhận được sự tài hoa của các nghệ nhân xưa qua những công trình kiến trúc, các tác phẩm điêu khắc đá cổ mà còn cảm nhận được thư thái trong không gian linh thiêng khi lễ Phật, hòa mình vào thiên nhiên khi leo núi ngắm cảnh rừng thông, chiêm bái pho tượng Phật A Di Đà bằng đá có kích thước lớn nhất khu vực Đông Nam Á và thưởng thức những món ăn chay bình dị.

Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho là một trong những di tích cổ kính thâm nghiêm gắn liền với hàng ngàn năm lịch sử và văn hiến của quê hương Kinh Bắc. Từ lâu, ngôi đền cổ này đã đi vào tâm linh tín ngưỡng dân gian vô cùng linh thiêng “cầu tài cầu lộc” và là điểm nhấn tâm linh tín ngưỡng của nhân dân cả nước.

Từ năm 1989, đền Bà Chúa Kho được nhân dân địa phương trùng tu tôn tạo, mở rộng với quy mô lớn. Hiện nay, đền Bà Chúa Kho gồm nhiều hạng mục công trình kiến trúc như: cổng Tam môn, Tiền tế, cung Đệ tam, cung Đệ nhị, cung Thượng (cung Bà Chúa). Tòa Sơn Trang, lầu Cô, lầu Cậu, ban thờ “Cửu trùng thiên” và một số công trình phụ trợ khác. Phần lớn các hạng mục công trình được khôi phục, tôn tạo mang dáng vẻ truyền thống và làm tôn vinh giá trị của di tích.

Lăng và đền thờ Kinh Dương Vương

Khu di tích lăng và đền thờ Kinh Dương Vương thuộc thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành. Khu di tích đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận. Cấp Bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia năm 1993.

Lăng Kinh Dương Vương được xây dựng trên bãi đất cao bên bờ sông Đuống với những hàng cổ thụ xum xuê. Cùng với lăng là hai ngôi đền được xây dựng từ lâu để thờ Kinh Dương Vương – Lạc Long Quân – Âu Cơ. Đền thờ Kinh Dương Vương được gọi là đền Thượng gồm hai tòa: Tiền tế và Hậu đường, kiến trúc bộ vì chồng rường, chạm tứ linh. Bốn mái đao cong và đắp hình theo kiểu lưỡng long chầu mặt trời.

Đền Hạ thờ Lạc Long Quân – Âu cơ có quy mô nhỏ hơn đền Thượng. Hệ thống các đồ thờ tự, đại tự, câu đối, bia ký và thần tích. Sắc phong các triều vua phong kiến đã chứng tỏ việc thờ cúng các vị thủy tổ dân tộc ở Á Lữ từ rất xưa.

Lễ hội

Bắc Ninh được xem là vùng đất của lễ hội với gần 600 lễ hội truyền thống diễn ra trong năm, trong đó có nhiều lễ hội lớn, đặc sắc như: Lễ hội Khán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích, Lễ hội Kinh Dương Vương, Lễ hội chùa Dâu, Lễ hội đền Bà Chúa kho.

Mỗi lễ hội là một viện bảo tàng sống về văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, tập tục và những trò chơi dân gian truyền thống. Là di sản quý hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Hội Lim

Hội Lim từ xưa đến nay không chỉ tái hiện những nét văn hóa độc đáo vốn có của miền quê xứ Kinh Bắc mà còn có những liền anh, liền chị với những câu hát quan họ cổ làm say đắm biết bao người. Cũng như các lễ hội truyền thống khác, hội Lim cũng có những hoạt động nghi lễ trang nghiêm, thành kính.

Nhằm tôn vinh công đức các vị thần như lễ rước, lễ tế hay các trò hội dân gian mua vui, thi tài. Đến hội Lim, khách du xuân được xem và nghe hát trên đồi, hát sau chùa, hát trên thuyền, hát trong các tư gia, hát đối từng cặp. Khách hành hương, trảy hội Lim còn được xem nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương, hay tham dự các trò chơi dân gian như đu bay, chọi gà.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Bắc Ninh

Đại lý bán vé tàu tại Bắc Ninh chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga tàu Bắc Ninh qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga tàu Bắc Lệ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0222 7 305 305 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Bắc Ninh trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Bắc Ninh trên toàn quốc
Ga Bắc Ninh chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305

 • Hà Nội (HAN)
 • Hồ Chí Minh (SGN)
 • Đà Nẵng (DAD)
 • Nha Trang (CXR)
 • Phú Quốc (PQC)
 • Huế (HUI)
 • Cần Thơ (VCA)
 • Vân Đồn (VDO)
 • Hải Phòng (HPH)
 • Thanh Hóa (THD)
 • Đà Lạt (DLI)
 • Quy Nhơn (UIH)
 • Cà Mau (CAH)
 • Chu Lai (VCL)
 • Buôn Ma Thuột (BMV)
 • Điện Biên (DIN)
 • Đồng Hới (VDH)
 • Tuy Hoà (TBB)
 • Pleiku (PXU)
 • Rạch Giá (VKG)
 • Vinh (VII)
 • Bali (DPS)
 • Bangkok (BKK)
 • Chiang Mai (CNX)
 • Jakarta (CGK)
 • Kuala Lumpur (KUL)
 • Luang Prabang (LPQ)
 • Manila (MNL)
 • Phnom Penh (PNH)
 • Phuket (HKT)
 • Siem Reap (REP)
 • Sihanoukville (KOS)
 • Singapore (SIN)
 • Vientiane (VTE)
 • Amsterdam (AMS)
 • Barcelona (BCN)
 • Frankfurt (FRA)
 • Geneva (GVA)
 • London (LHR)
 • Lyon (LYS)
 • Madrid (MAD)
 • Marseille (MRS)
 • Montpellier (MPL)
 • Moscow (SVO)
 • Nice (NCE)
 • Paris (CDG)
 • Prague (PRG)
 • Rome (ROM)
 • Toulouse (TLS)
 • Vienna (VIE)
 • Zurich (ZRH)
 • Amsterdam (AMS)
 • Barcelona (BCN)
 • Frankfurt (FRA)
 • Geneva (GVA)
 • London (LHR)
 • Lyon (LYS)
 • Madrid (MAD)
 • Marseille (MRS)
 • Montpellier (MPL)
 • Moscow (SVO)
 • Nice (NCE)
 • Paris (CDG)
 • Prague (PRG)
 • Rome (ROM)
 • Toulouse (TLS)
 • Vienna (VIE)
 • Zurich (ZRH)
 • Brisbane (BNE)
 • Melbourne (MEL)
 • Perth (PER)
 • Sydney (SYD)
 • Atlanta Hartsfield (ATL)
 • Austin (AUS)
 • Boston, Logan (BOS)
 • Chicago IL (CHI)
 • Dallas Fort Worth (DFW)
 • Denver (DEN)
 • Los Angeles (LAX)
 • Miami (MIA)
 • Minneapolis/St.Paul (MSP)
 • New York (JFK)
 • Portland (PDX)
 • San Francisco (SFO)
 • Seattle, Tacoma (SEA)
 • St Louis, Lambert (STL)
 • Vancouver (YVR)
 • Washington (WAS)