Ga Đồng Hới

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Đồng Hới là một ga chính trên tuyến đường sắt Bắc-Nam ở km thứ 522. Ga tọa lạc tại Tiểu khu 4, phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình. Ga Đồng Hới cách ga Hà Nội 522 km về phía bắc, cách ga Vinh 192 km về phía bắc và cách ga Đông Hà 100 km về phía nam, cách ga Huế 166 km về phía nam.

Ga Đồng Hới được xây dựng vào năm 1967, cùng thời điểm với tuyến đường sắt Bắc-Nam. Ga được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại với vật liệu chủ yếu làm bằng bê tông cốt thép. Các chi tiết mặt tiền nhà ga bằng làm bê tông trông đẹp và lạ mắt.

Ga Đồng Hới là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Ga là nơi đón trả hành khách đi tàu đến các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, ga Đồng Hới có 8 đường ray, phục vụ cho các chuyến tàu khách Bắc-Nam và các chuyến tàu địa phương.

Ga Đồng Hới có vị trí thuận lợi, nằm trong trung tâm thành phố Đồng Hới. Từ ga, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình như: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Sông Son, Biển Nhật Lệ.

Số điện thoại Ga Đồng Hới

  • Tổng đài bán vé Ga Đồng Hới và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
  • Số điện thoại bán vé Ga Đồng Hới: 0919 302 302
  • Số điện thoại phòng vé Ga Đồng Hới: 0232 7 305 305
  • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Đồng Hới: 1900 0109

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Đồng Hới tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Đồng Hới
Nên đặt vé đi từ Ga Đồng Hới ở Quảng Bình qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga tàu Đồng Hới như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Đồng Hới, đến tận Ga tàu Đồng Hới mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Đồng Hới

Ga Đồng Hới có địa chỉ: Tiểu khu 4, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình

BẢNG GIỜ TÀU GA ĐỒNG HỚI

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
SE1 Hà Nội Hương Phố 07:52 08:04 12 phút Đông Hà Sài Gòn
SE3 Sài Gòn Đông Hà 16:04 16:25 21 phút Đồng Lê Hà Nội
SE5 Hà Nội Đồng Lê 19:15 19:30 15 phút Đông Hà Sài Gòn
SE7 Hà Nội Minh Lễ 16:22 16:34 12 phút Mỹ Đức Sài Gòn
SE9 Đông Hà 18:28 18:40 12 phút Đồng Lê
SE6 Sài Gòn Đông Hà 08:27 08:42 15 phút Đồng Lê Hà Nội
SE20 Hà Nội Đồng Lê 01:21 01:36 15 phút Đông Hà Sài Gòn
SE10 Hà Nội Đông Hà 16:04 16:25 21 phút Đồng Lê Hải Phòng
SE8 Sài Gòn Mỹ Đức 04:43 04:55 12 phút Minh Lễ Hà Nội
SE2 Sài Gòn Đông Hà 19:20 19:40 20 phút Đồng Lê Hà Nội
SE4 Sài Gòn Đông Hà 16:04 16:25 21 phút Đồng Lê Hà Nội

Ga Đồng Hới nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga tàu Đồng Hới cách ga Sài Gòn 1204 và cách ga Hà Nội 522 km.

Các di tích lịch sử Quảng Bình nổi tiếng

Nhắc tới Quảng Bình, vẻ bên ngoài của nó không chỉ toàn những vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn. Mà bên trong Quảng Bình cũng có những câu chuyện riêng, từng câu chuyện lại gắn với những thời khắc lịch sử hào hùng, sâu sắc.

Đền tưởng niệm liệt sĩ bên bến phà Long Đại

Nằm trên đường chiến lược 15, xã Hiền Ninh. Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch, trọng điểm của đường Hồ Chí Minh. Bến Phà Long Đại đã từng là mục tiêu ném bom, điên cuồng tàn phá của để quốc Mỹ trong những năm 1965-1972 để cắt đứt đường liên lạc, vận chuyển đạn dược của nhân dân ta.

Hàng triệu tấn bom đạn đã được thả xuống nơi đây. Và đây cũng là nơi hàng ngàn chiến sĩ của chúng ta đã anh dũng hy sinh cho tổ quốc quyết sinh để bảo vệ con đường huyết mạch Hồ Chí Minh.

Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn bến phà Long Đại gồm 3 kiến trúc lớn gồm đền thờ chính, tháp báo ân, tháp chuông cùng với công trình bậc tam cấp, vườn hoa được thiết kế hài hòa ăn khớp với tự nhiên. Đền nằm trên một ngọn đồi cao, hướng nhìn ra sông Long Đại, với diện tích 1.600m2, dẫn lên trên đền là bậc thang dài được xây bằng đá trắng. Đây vừa là khu tưởng niệm, vừa là di tích lịch sử nên ghé qua khi tới Quảng Bình.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình

Nhà lưu niệm cách thành phố Đồng Hới 40km về phía Nam. Căn nhà gỗ 3 gian, 2 chái nằm giữa một khu vườn được trồng vô cùng nhiều cây xanh. Xung quanh căn nhà là dòng sông Kiến Giang như một dải lụa vắt qua những cánh đồng xanh mướt thẳng cánh cò bay. Chính cảnh đẹp thơ mộng nhưng đầy tính lịch sử đã giữ chân rất nhiều lữ khách khi chọn du lịch tâm linh Quảng Bình.

Ngôi nhà lưu giữ những kí ức về tuổi thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được rất nhiều lượt tham quan của du khách trong và ngoài nước ghé qua. Đặc biệt là 5 cuốn sổ lưu bút khổ 30×45, 100mm chất đầy những dòng tâm sự, chan chứa tình nhớ thương, trân trọng của đồng bào khắp cả nước.

Nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hang Lèn Hà – di tích lịch sử nổi tiếng Quảng Bình

Hang Lèn Hà ở Quảng Bình là một di tích lịch sử ý nghĩa mang đến cho du khách những ký ức về năm tháng chiến đấu gian khổ của những người anh hùng Việt Nam. Hang Lèn Hà có vị trí tại bản Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình giáp biên giới Lào.

Hang Lèn Hà được chọn làm nơi đóng quân của Trạm thông tin liên lạc A69 vào năm 1967. Hang nằm tại lưng chừng núi đá vôi phía Tây đường Trường Sơn cao 150m, rộng 420m và cách tuyến đường 15A khoảng 3km. Hang được các chiến sĩ cải tạo thành nơi đặt máy móc điện đàm trong cuộc kháng chiến.

Lũy Thầy

Lũy Thầy gắn liền với bối cảnh cuộc chiến tranh Trịnh – Nguyễn phân tranh. Lũy Thầy được xây dựng vào năm 1631 tại Đồng Hới, Quảng Bình. Hệ thống Lũy Thầy trải dài 10 dặm từ núi Đầu Mâu đến cửa sông Nhật Lệ, cao 12 thước.

Lũy Thầy như một phòng tuyến giữa hai đầu núi biển và là một cánh cửa đóng chặt con đường vào Nam. Bảo vệ nơi ở của chúa Nguyễn tại Quảng Trị. Về quân sự, Lũy Thầy đóng vai trò quan trọng trong việc phòng thủy, là một lá chắn chặn đường đi nước bước của địch.

Mặc dù Lũy Thầy hiện tại không còn vẻ hoang sơ hay tồn đọng được những dấu tích lịch sử năm ấy. Tuy nhiên, du khách tới đây vẫn có thể nhìn thấy rõ được vết tích đâu đó khi đi dọc ven sông Nhật Lệ.

Hoành Sơn Quan

Đã đến với Đèo Ngang Quảng Bình, bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ di tích Hoành Sơn Quan. Hoành Sơn Quan được xây dựng vào thời vua Minh Mạng từ năm 1883. Đây có lẽ là chứng tích lịch sử nổi tiếng được ghi lại trong sử sách sử học Việt Nam từ hàng trăm năm trước.

Dù Hoành Sơn Quan giờ đây không còn được nguyên vẹn do vết tích của thời gian. Nhưng đến đây, bạn vẫn cảm nhận được cái vẻ uy nghiêm, phong trần nơi đầu núi góc biển. Hoành Sơn Quan đã thu hút được hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Tam Tòa – Di tích lịch sử từ thế kỷ 19

Nhà thờ Tam Tòa là di tích lịch sử có từ thế kỷ 19, là một nhà thờ Công giáo lớn nhất Quảng Bình vào thời gian đó. Di tích Tam Tòa có vị trí nằm tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Tam Tòa được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic đặc trưng của nền văn hóa Châu Âu. Tam Tòa lúc đó được đánh giá là một trong những nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất.

Di tích Tam Tòa là một nơi mang đậm màu sắc thăng trầm mà bất cứ du khách nào tới đây cũng phải bồi hồi. Tuy hiện tại, các du khách không thể nhìn thấy một Tam Tòa trọn vẹn do đã bị phá hủy gần như toàn bộ vào thời kỳ chiến tranh nhưng nơi đây vẫn là điểm du lịch tham quan mà nhiều người muốn ghé thăm.

Cổng trời – Chalo

Cổng trời – Chalo thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm di tích văn hóa, lịch sử của tuyến đường 12A trên đường mòn Hồ Chí Minh. Di tích Cổng trời gắn với cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và Cổng trời cũng là nơi chứng kiến biết bao hy sinh, bao kỳ tích của lớp lớp anh hùng Việt Nam.

Trong thời điểm chiến tranh, Cổng trời Chalo là điểm quan trọng nối liền hai miền trên hệ thống đường Hồ Chí Minh. Nơi đây đã chịu biết bao bom đạn của quân thù, bảo vệ mạng cho hàng vạn người chiến sĩ cách mạng.

Dù đã trải qua nhiều năm lịch sử, Cổng trời – Chalo vẫn giữ được vẻ mạnh mẽ, uy phong mà lẫm liệt của mình. Giờ đây, Cổng trời đã trở thành cửa khẩu quốc tế của cả nước, giao lưu văn hóa và kinh tế giữa các nước khác. Đến đây, du khách có thể sống lại một thời hào hùng, oanh liệt trong quá khứ.

Di tích khảo cổ Hồ Bàu Tró

Hồ Bàu Tró cách Hà Nội 500km chạy trên quốc lộ 1A tới Đồng Hới, Quảng Bình. Di tích Hồ Bàu Tró nằm bên bờ biển Nhật Lệ và là hồ nước ngọt trong xanh quanh năm. Có một điểm đặc biệt là dù chỉ biển có hơn 100m nhưng hồ vẫn giữ được nước ngọt dồi dào cung cấp cho người dân ở đây suốt bao đời này.

Hồ Bàu Tró được các nhà khảo cổ học phát hiện vào năm 1923 và khai quật được các vật dụng như rìu đá, bàn mài, chì lưới,… của thời tiền sử đồ đá. Thời kỳ văn hóa cổ đại mang ý nghĩa lịch sử quan trọng đã được chứng minh nhờ có Hồ Bàu Tró.

Ngoài ra, di tích khảo cổ Hồ Bàu Tró còn được thiên nhiên ban tặng vẻ nguyên sơ, hoang vu với nguồn nước ngọt thanh mát. Nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách tới mỗi năm.

Quảng Bình Quan – di tích kiến trúc lịch sử Quảng Bình

Quảng Bình Quan có vị trí nằm tại phường Hải Đình, sát con đường thiên lý Bắc – Nam, là giao thương của thành phố Đồng Hới. Quảng Bình Quan còn có nhiều tên gọi khác là cổng Bình Quan hay cửa vào dinh Quảng Bình. Từ thời phong kiến, Quảng Bình Quan đã khoác trên mình biết bao trầm tích của vùng đất linh nhân kiệt.

Cho đến thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám, Quảng Bình Quan đã nhiều lần bị phá hủy tuy nhiên đã được khôi phục lại gần như nguyên bản. Nếu như đã đến đây, chắc chắn du khách không thể bỏ qua di tích lịch sử này.

Phương tiện di chuyển tại ga Đồng Hới

Khi hành khách xuống ga tàu Quảng Bình, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi ga Đồng Hới đang hoạt động:

  • Taxi Mai Linh Quảng Bình 0232. 3 85.85.85
  • Taxi Quảng Bình 0232. 3 82.82.82
  • Taxi Tiên Sa Quảng Bình 0232.3 79.79.79
  • Taxi Phong Nha 0232.3 86.86.86
  • Sun Taxi Quảng Bình 0232.3 53.53.53

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Đông Hới

Đại lý bán vé tàu tại Quảng Bình chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga Đồng Hới qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga Đồng Hới giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0232 7 305 305 – 1900 636 212 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Đồng Hới trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Đồng Hới trên toàn quốc
Ga Đồng Hới chúc bán có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305