Ga Đức Phổ

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Đức Phổ là một nhà ga xe lửa trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi, tiếp nối sau ga Thạch Trụ và trước ga Thủy Thạch. Ga toạ lạc tại khối 4, phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.

Ga Đức Phổ cách ga Quảng Ngãi khoảng 40 km về phía bắc và cách ga Bồng Sơn 49 km về phía nam. Lý trình ga: Km 967 + 680.

Ga tàu Đức Phổ được xây dựng vào năm 1903, cùng thời điểm với tuyến đường sắt Bắc Nam. Ga có quy mô lớn, với diện tích hơn 2 ha, bao gồm các hạng mục chính như: nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, đường ray, cầu đường vượt.

Ga tàu Đức Phổ là một trong những nhà ga quan trọng trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Ga phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân thị xã Đức Phổ và các huyện lân cận.

Mỗi ngày, có khoảng 2 chuyến tàu dừng đón trả khách tại ga Đức Phổ. Các chuyến tàu này chạy từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn và ngược lại.

Số điện thoại Ga Đức Phổ

 • Tổng đài bán vé Ga Đức Phổ và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại bán vé Ga Đức Phổ: 0336 023 023
 • Số điện thoại phòng vé Ga tàu Đức Phổ: 0255 7 305 305
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Đức Phổ: 0255 3976 708

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Đức Phổ tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Đức Phổ
Nên đặt vé đi từ Ga Đức Phổ ở Quảng Ngãi qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Đức Phổ như mua qua điện thoại. Đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Đức Phổ, đến tận Ga tàu Đức Phổ mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Đức Phổ

Ga Đức Phổ có địa chỉ: Khối 4 , Thị Trấn Đức Phổ, Huyện Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi

BẢNG GIỜ TÀU GA ĐỨC PHỔ

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
SE21 Huế Quảng Ngãi 13:50 13:52 2 phút Bồng Sơn Sài Gòn
SE9 Hà Nội Quảng Ngãi 11:34 11:36 2 phút Bồng Sơn Sài Gòn
SE10 Sài Gòn Bồng Sơn 06:15 06:18 3 phút Quảng Ngãi Hà Nội
SE22 Sài Gòn Bồng Sơn 02:36 02:39 3 phút Quảng Ngãi Huế

Ga Đức Phổ nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga tàu Đức Phổ cách ga Sài Gòn 758 và cách ga Hà Nội 968 km.

Những lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi

Lễ hội Nghinh Ông, lễ hội đua thuyền, lễ hội cầu ngư, lễ hội đâm trâu. Là những lễ hội nổi tiếng ở Quảng Ngãi thu hút du khách gần xa vớ ý nghĩa cầu may mắn cho một năm mưa thuận, gió hòa cũng như bày tỏ lòng biết ơn với những người đi trước.

 Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông còn được gọi là lễ cúng cá Ông được tổ chức vào đầu mùa bắt cá. Người dân Quảng Ngãi quan niệm rằng, cá voi là loài vật linh thiêng giúp cho người dân vùng biển được bình yên trong mỗi lần ra khơi. Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức mỗi năm hai lần. Mùa thu vào tháng 7 hoặc tháng 8 và mùa xuân vào tháng 1 hoặc tháng 2. Trong đó, lễ hội mùa thu được tổ chức lớn hơn so với mùa xuân. Đây cũng là thời điểm ngư dân bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Ngư Ông cho một năm đầy cá ắp thuyền.

Lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi này được tổ chức tại miếu và lăng thờ cá Ông. Vào ngày diễn ra hội lăng cá Ông được ngư dân nơi đây trang trí rất hoành tráng. Tất cả tàu thuyền sẽ không ra khơi và mọi gia đình ngư dân đều làm lễ cúng cá Ông và treo đèn lồng vào ban đêm. Nghi lễ cúng cá Ông gồm có: Lễ nghinh Ông, lễ túc yết, chánh lễ và nhiều trò chơi hấp dẫn. Như đấu vật, hát bội, kéo co, đua thuyền, lắc thúng, đua cà kheo. Đây là lễ hội đặc sắc của du lịch Quảng Ngãi và cũng là cơ hội để du khách có cơ hội tìm hiểu nét văn hóa.

Lễ hội cầu ngư

Người dân Quảng Ngãi tổ chức lễ hội cầu ngư hàng năm. Với mong muốn cầu cho một năm biển lặng sóng êm và bội thu suốt năm lênh đênh trên biển cả. Lễ cầu ngư còn được gọi là lễ xuống nghề hay lễ ra nghề, điển hình nhất là lễ hội cầu ngư Sa Huỳnh. Lễ hội cầu ngư được tổ chức vào mùng 3 Tết Âm lịch, lúc này tất cả các tàu thuyền tập trung ở cửa biển và trang trí hoa rực rỡ, sau đó bày lễ vật cúng.

Tiếp theo, chính quyền bắt đầu khai mạc lễ hội và tổng kết toàn bộ quá trình đánh bắt cá trong một năm cũng như đề ra kế hoạch mới. Cuối lễ hội, sau tiếng trống báo hiệu lễ ra nghề bắt đầu toàn bộ tàu thuyền nối tiếp nhau ra khơi. Khi tàu thuyền đi được khoảng vài hải lý, sẽ tiến hành làm lễ báo cáo thần linh và bắt đầu đánh mẻ cá đầu tiên trong năm. Nếu muốn tham gia lễ hội cầu ngư đông vui nhất ở Quảng Ngãi bạn có thể tới Cổ Lũy, An Chuẩn, Sa Huỳnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi để du xuân đầu năm. Thì lễ hội cầu ngư là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đó.

Lễ hội đua thuyền

Nhắc tới những lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi không thể bỏ qua lễ hội đua thuyền đặc sắc được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới từ 4 – 8 tháng Giêng Âm Lịch hàng năm. Vào những ngày diễn ra lễ hội, toàn tàu thuyền được trang trí hình Long, Ly, Quy, Phượng rất đẹp. Lễ hội được tổ chức tại những vùng hạ lưu sông ở đảo Lý Sơn thu hút hàng nghìn người tham gia. Lễ hội đua thuyền Quảng Ngãi được tổ chức sôi động ở sông Vệ, vịnh Vũng Tàu, cửa Sa Cần, sông Trà Bồng, sông Trà Khúc và khu vực phía Tây Nam của đảo Lý Sơn.

Lễ hội đua thuyền được đánh giá là một trong những lễ hội lớn nhất của người dân vùng biển Quảng Ngãi, đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ tới những người đi trước đã khai lập lên biển xanh, với nhiều trò vui chơi giải trí mà còn thể hiện được khát vọng của người dân vùng biển. Chẳng những thế mà, người dân đảo Lý Sơn Quảng Ngãi có câu ca dao “Mùng bốn có hội đua ghe, cho đến mùng bảy bắt phe dồi bòng”. Nếu có dịp du lịch Lý Sơn vào dịp đầu xuân bạn nên tham gia lễ hội đua thuyền nổi tiếng này để cùng hòa mình với không khí sôi động nhé.

Đua thuyền Tứ linh ở đảo Lý Sơn
Đua thuyền Tứ linh ở đảo Lý Sơn

Lễ hội đâm trâu

Lễ hội đâm trâu được tổ chức vào tháng 11 – 12 Âm Lịch sau khi kết thúc mùa thu hoạch lúa chín, đây là lễ hội đặc trưng của đồng bào dân tộc Co, Cơ Dong, Hrê. Lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi này được diễn ra trong vòng 5 ngày, để bày tỏ lòng biết ơn tổ tiên, thần linh cho một năm mới mùa mùa bội thu. Trong những ngày diễn ra lễ hội người dân làm cơm thết đãi gia đình và bạn bè cùng chung vui.

Lễ hội đâm trâu được tổ chức tại những bãi đất trống, nghi thức đầu tiên của lễ hội là tiếng cồng chiêng sôi động. Khi lễ hội diễn ra, thanh niên trai tráng trong buôn làng sẽ chặt những cây to và khắc nên những hoạt tiết tâm linh theo tín ngưỡng. Sau đó, dắt trâu buộc vào cột ở phía trước nhà Rông và một con heo bên cạnh. Lễ hội được tổ chức vào tầm xế chiều, trong khi thanh niên trong làng đánh cồng chiêng thì mọi người xúng xính trong quần áo mới tập trung trước nhà Rông. Sau khi thầy cúng kết thúc nghi lễ là tới màn múa hát và bắt đầu đâm trâu. Sau khi kết thúc nghi lễ đâm trâu là tiệc ăn uống, múa hát vui chơi và mời rượu nhau trong niềm vui của dân làng.

Hội Dồi Bòng

Hội Dồi Bòng được tổ chức vào mùng 7 tháng Giêng, ở đảo Lý Sơn có ý nghĩa văn hóa tâm linh trong dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi này được tổ chức tại đình làng An Hải thu hút đông đảo du khách tham gia. Lễ hội gồm hai phe thuộc hai xóm liền kề nhau, nếu đội nào giành được bòng trước sẽ giành chiến thắng. Quan niệm của người dân Quảng Ngãi, nếu ai giành được trái bòng sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và có một năm làm ăn thuận lợi.

Lễ hội Dồi Bòng có ý nghĩa mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn bội thu và phát triển nông nghiệp ruộng đồng được tươi tốt, người dân có cuộc sống bình yên, ấm no. Nếu bạn muốn hòa mình cùng không khí sôi động lễ hội dịp đầu xuân năm mới, không thể bỏ qua lễ hội Dồi Bòng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đó.

Những lễ hội truyền thống ở Quảng Ngãi trên đây đều được tổ chức vào dịp đầu xuân. Vì vậy nếu có chuyến vi vu khám phá xứ Quảng vào thời gian này bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu nét văn hóa độc đáo nơi đây nhé!

Phương tiện di chuyển tại ga Đức Phổ

Ga Đức Phổ là một nhà ga quan trọng trên tuyến đường sắt Bắc Nam, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thị xã Đức Phổ và các huyện lân cận.

Phương tiện di chuyển tại ga tàu Đức Phổ

Xe taxi: Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất để đi từ ga Đức Phổ đến các địa điểm khác trong thị xã Đức Phổ và các huyện lân cận. Tại ga tàu Đức Phổ, có nhiều hãng taxi hoạt động, với giá cả tương đối hợp lý.

Các hãng taxi đang hoạt động tại ga tàu Đức Phổ

 • Taxi Mai Linh 0255 3 83 83 83
 • Taxi Tiên Sa 0255 3 79 79 79
 • Taxi Sun 0255 35 35 35 35
 • Taxi Vinasun 0927 090 999

Xe buýt: Ga Đức Phổ có tuyến xe buýt số 01, nối ga tàu Đức Phổ với trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Tần suất di chuyển của tuyến xe buýt này là 20 phút/chuyến.

Xe ôm: Xe ôm là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí để đi từ ga tàu Đức Phổ đến các địa điểm gần ga. Tuy nhiên, xe ôm không thuận tiện như xe taxi và xe buýt.

Lưu ý khi sử dụng phương tiện di chuyển tại ga tàu Đức Phổ

 • Để đi taxi, hành khách có thể gọi điện thoại hoặc đặt xe trực tiếp tại ga.
 • Để đi xe buýt, hành khách có thể mua vé tại quầy bán vé hoặc mua trực tiếp từ lái xe.
 • Để đi xe ôm, hành khách có thể bắt xe ôm tại khu vực cổng ga.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Đức Phổ

Đại lý bán vé tàu tại chuyên cung cấp vé tàu Quảng Ngãi cho các chặng đi và đến Ga tàu Đức Phổ qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga Đức Phổ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0255 7 305 305 – 1900 636 212 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Đức Phổ trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Đức Phổ trên toàn quốc
Ga Đức Phổ chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305