Ga Lang Khay

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Lang Khay là một nhà ga xe lửa nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, thuộc địa phận xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ga cách thị trấn Văn Yên khoảng 15 km.

Ga Lang Khay – Nhà ga xe lửa nhỏ bé nhưng xinh đẹp

Ga Lang Khay được xây dựng từ thời Pháp thuộc, năm 1902. Ga có 1 sân ga và 2 đường ray, có thể phục vụ các loại tàu khách, tàu hàng. Mỗi ngày, có khoảng 1 chuyến tàu khách chạy qua ga, kết nối Lang Khay với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Ga Lang Khay là một nhà ga nhỏ bé, nhưng mang đậm dấu ấn lịch sử. Ga được xây dựng theo kiểu Pháp cổ, với mái ngói đỏ, tường gạch vàng. Ga được bao quanh bởi nhiều cây xanh, tạo nên một không gian xanh mát, yên bình.

Ga tàu Lang Khay là một điểm dừng chân thú vị trên tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai. Ga là một địa điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Yên Bái.

Số điện thoại Ga Lang Khay

  • Tổng đài bán vé Ga Lang Khay và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
  • Số điện thoại bán vé Ga Lang Khay: 0383 083 083
  • Số điện thoại phòng vé Ga Lang Khay: 0216 7 305 305
  • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Lang Khay: 0216 3 088 730

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Lang Khay tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Lang Khay
Nên đặt vé đi từ Ga Lang Khay ở Yên Bái qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Lang Khay như mua qua điện thoại. Đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Lang Khay, đến tận Ga tàu Lang Khay mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Lang Khay

Ga Lang Khay có địa chỉ: Thôn 10 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

BẢNG GIỜ TÀU GA LANG KHAY

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
SP1 Hà Nội Trái Hút 03:15 03:17 2 phút Bảo Hà Lào Cai
SP4 Lào Cai Bảo Hà 23:43 23:45 2 phút Trái Hút Hà Nội

Ga Lang Khay nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga Lang Khay cách ga Hà Nội 216 km.

Du lịch Yên Bái mùa nào đẹp? Thời điểm du lịch Yên Bái lý tưởng nhất để ngắm cảnh

Mù cang chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Đặc trưng thời tiết Yên Bái

Để dễ dàng lựa chọn được thời điểm du lịch Yên Bái đẹp, trước hết bạn nên tìm hiểu đặc trưng thời tiết nơi đây. Yên Bái nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nền nhiệt cao, mưa nhiều và nắng. Nền nhiệt ở Yên Bái trung bình năm dao động khoảng 18 – 20 độ C, nền nhiệt thấp nhất khoảng 2 độ C và cao nhất là 39 độ C. Yên Bái đặc trưng với gió mùa đông nam và gió mùa đông bắc, lượng mưa nhiều trung bình năm khoảng 1.700 – 2.000mm. Một số vùng ở Yên Bái vào mùa xuân thường có mưa nhỏ kéo dài suốt các ngày trong tháng.

Khí hậu Yên Bái được phân thành 2 mùa chính:

  •  Mùa nóng kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10, thời tiết nóng ẩm với nền nhiệt trung bình năm dao động khoảng 25 độ C, mưa nhiều và có lượng mưa trung bình khoảng 2.300mm kèm theo bão lũ quét gây lụt ở khu vực miền núi. Lượng mưa có sự thay đổi dần từ hướng Đông sang hướng Tây.
  • Mùa lạnh từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau, các tỉnh vùng cao ở Yên Bái thường có mùa lạnh sớm và kết thúc muộn hơn so với những khu vực khác. Các huyện vùng cao ở Yên Bái không có mùa nóng, với nền nhiệt khoảng 20 độ C, có nơi nền nhiệt xuống dưới 0 độ C và đôi khi xuất hiện băng tuyết, sương muối. Cuối mùa lạnh ở Yên Bái thường có nhiều mưa phùn tập trung ở khu vực thành phố, Yên Bình, Trấn Yên.
Thời điểm du lịch Yên Bái đẹp, tuyệt nhất

Thời điểm du lịch Yên Bái đẹp nhất còn tùy theo sở thích riêng của từng người như khám phá lễ hội, ngắm cảnh đẹp hay nghỉ dưỡng. Cụ thể như sau:

Nếu muốn chiêm ngưỡng mùa nước đổ hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang ngập nước soi bóng như mặt gương bạn nên tới Yên Bái vào khoảng tháng 5 – 6.

Còn nếu muốn ngắm cảnh mùa lúa chín vàng, check-in cùng thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải bạn nên du lịch Yên Bái vào khoảng giữa tháng 9 – 10.

Bạn cũng có thể du lịch Yên Bái vào khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 11 bắt đầu chớm lạnh đông hoặc từ tháng 12 tới tháng 1 năm sau để ngâm mình thư giãn trong những suối khoáng nóng. Đặc biệt, vào khoảng thời gian này bạn còn được “săn mây” cực đẹp tại những khu vực vùng cao ở Yên Bái như Tà Nhì Nhù, Tà Xùa.

Để hòa mình cùng không khí sôi động những lễ hội ở Yên Bái bạn có thể tham khảo: Lễ hội đền Mẫu Thác Bà (tổ chức ngày 9 tháng Giêng Âm lịch), lễ hội múa Mỡi dân tộc Mường Lễ (mùng 3 tháng Chạp), lễ hội đình làng Dọc (mùng 3 tháng Giêng Âm lịch), lễ hội đền Nhược Sơn (20/9 Âm lịch), lễ hội Xên Mường của người Thái (tháng Giêng hoặc tháng 2 Âm lịch).

Thời điểm du lịch Yên Bái để chiêm ngưỡng các loài hoa đẹp, bạn nên tới Nghĩa Lộ vào tháng 3 để chiêm ngưỡng hoa ban và hoa sơn tra nở bừng trắng khắp các triền đồi, bản làng. Du lịch Yên Bái vào thời gian này bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được thỏa thích chụp hình làm kỷ niệm siêu đẹp.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Lang Khay

Đại lý bán vé tàu tại Yên Bái chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga tàu Lang Khay qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga tàu Lang Khay giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0216 7 305 305 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Lang Khay trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Lang Khay trên toàn quốc
Ga Lang Khay chúc bạn có chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305