Ga Phủ Lý

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Phủ Lý là một nhà ga tàu hỏa tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nhà ga là một điểm của tuyến Đường sắt Bắc Nam và nối với ga Đồng Văn với ga Bình Lục.

Ga tàu Phủ Lý được xây dựng vào năm 1902, là một trong những ga tàu hỏa lâu đời nhất ở Việt Nam. Nhà ga có kiến trúc theo kiểu Pháp cổ điển, với mái ngói đỏ và tường gạch vàng.

Ga tàu Phủ Lý là một điểm trung chuyển quan trọng trên tuyến Đường sắt Bắc Nam. Hàng ngày, có hàng chục chuyến tàu chạy qua ga, nối liền các tỉnh thành trên cả nước.

Ga tàu Phủ Lý cũng là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở thành phố Phủ Lý. Nhà ga mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa của vùng đất Hà Nam.

Giới thiệu ga Phủ Lý

Các dịch vụ tại ga Phủ Lý:

 • Bán vé tàu: Hành khách có thể mua vé tàu tại quầy bán vé của ga hoặc qua website của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
 • Lưu trữ hành lý: Hành khách có thể gửi hành lý tại phòng gửi hành lý của ga.
 • Nhà vệ sinh: Ga Phủ Lý có nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi cho hành khách sử dụng.
 • Phòng chờ: Ga Phủ Lý có phòng chờ rộng rãi, thoải mái cho hành khách nghỉ ngơi trước khi lên tàu.

Các địa điểm tham quan gần ga tàu Phủ Lý:

Chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc
 • Khu du lịch Tam Chúc: Nằm cách ga Phủ Lý khoảng 15km, Khu du lịch Tam Chúc là một trong những khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam.
 • Chùa Tam Chúc: Nằm trong Khu du lịch Tam Chúc, Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, với quy mô lên tới 5.100ha.
 • Vườn quốc gia Cúc Phương: Nằm cách ga Phủ Lý khoảng 70km, Vườn quốc gia Cúc Phương là một trong những vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với hệ động thực vật phong phú.

Hiện nay Ngành Đường sắt Việt Nam đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động tại Phủ Lý. Các đại lý vé tàu trực tuyến của Alltours phân phối vé cho người dân có nhu cầu đi lại ở Phủ Lý – Hà Nam.

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Phủ Lý sau đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ga Phủ Lý
Ga Phủ Lý

Vị Trí Ga Phủ Lý

Ga Phủ Lý có địa chỉ tại Hai Bà Trưng, Tp. Phủ Lý, Hà Nam.

Từ ga Phủ Lý, hành khách dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nỗi tiếng của Phủ Lý ,Duy Tiên ,Kim Bảng ,

Bên cạnh chức năng đón trả các chuyến tàu khách, ga tàu Phủ Lý còn là đầu mối giao thông quan trọng để khách gửi hàng hóa, bưu phẩm, xe cộ. Góp phần phát triển kinh tế của người dân trong vùng của Hà Nam.

BẢNG GIỜ TÀU GA PHỦ LÝ

Tên tàu Đi từ Khởi hành Ga đến Giờ đến Tổng thời gian
SE7 Hà Nội 06:10 Phủ Lý 07:16 1 giờ 6 phút
SE5 Hà Nội 15:30 Phủ Lý 16:36 1 giờ 6 phút
SE3 Hà Nội 19:20 Phủ Lý 20:24 1 giờ 4 phút
SE1 Hà Nội 21:10 Phủ Lý 22:10 1 giờ 6 phút
SE8 Sài Gòn 06:00 Phủ Lý 17:54 35 giờ 54 phút
SE6 Sài Gòn 15:25 Phủ Lý 03:26 36 giờ 1 phút
SE4 Sài Gòn 19:00 Phủ Lý 04:42 33 giờ 42 phút
SE2 Sài Gòn 20:50 Phủ Lý 07:05 34 giờ 15 phút

Xem ngay vé tàu hỏa Phủ Lý Hà Nội để lựa chọn các chuyến tàu có thời gian đi và mức giá hợp lý nhất.

Hướng dẫn đặt vé tàu ga Phủ Lý

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến ga Phủ Lý như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu ga Phủ Lý, đến tận ga mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt trực tuyến hoặc gọi điện thoại đặt vé.

Số điện thoại ga Phủ Lý

 • Số điện thoại phòng bán vé đi từ ga Phủ Lý: 0226 7 305 305
 • Số điện thoại Đại lý bán vé ga Phủ Lý: 0399 305 305
 • Tổng đài vé tàu hoả toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Phủ Lý: 0226 3 425 972

*Lưu ý: Đại lý bán vé tàu tại Hà Nam khuyên hành khách đến trước giờ khởi hành 30′ và giờ tàu có thể thay đổi theo thời tiết. Hãy cập nhập liên tục giờ tàu của mình để không bị lỡ chuyến.

Phương tiện di chuyển tại ga tàu Phủ Lý

Khi hành khách xuống ga tàu Phủ Lý, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi đang hoạt động:

 • Taxi Mai Linh tại Hà Nam : 0226.6 25 25 25 – 0226 3757575

Gửi ô tô và xe máy qua đêm tại ga Phủ Lý

Dịch vụ giữ xe ô tô và xe máy qua đêm tại ga Hà Nội hoạt động 24/24 giờ. Ga Phủ Lý có bãi giữ xe cho ô tô và xe máy, với mức giá như sau:

 • Giá gửi ô tô qua đêm: 70.000 VNĐ/xe.
 • Giá gửi xe máy qua đêm: 10.000 VNĐ/xe.

Bãi giữ xe của ga Phủ Lý nằm ngay trong khuôn viên ga, có diện tích rộng rãi, sức chứa khoảng 300 ô tô và 500 xe máy. Bãi xe được bảo vệ 24/24, đảm bảo an toàn cho tài sản của hành khách.

Khi gửi ô tô hoặc xe máy qua đêm tại ga Phủ Lý, hành khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân để làm thủ tục gửi xe. Hành khách cũng cần kiểm tra lại xe trước khi gửi để tránh trường hợp bị mất mát, hư hỏng.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể gửi ô tô hoặc xe máy qua đêm tại các nhà dân gần ga Phủ Lý. Giá gửi xe tại các nhà dân thường dao động từ 50.000 – 100.000 VNĐ/xe.

Một số địa chỉ gửi ô tô và xe máy qua đêm gần ga Phủ Lý:

 • Bãi giữ xe của ga Phủ Lý: Số 12, đường Lê Lợi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 • Nhà dân số 10, đường Lê Lợi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 • Nhà dân số 20, đường Lê Lợi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Lễ hội văn hoá đặc sắc ở Hà Nam

Hằng năm, dịp đầu Xuân Hà Nam có 3 lễ hội lớn, thu hút đông du khách là Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên); Lễ hội chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng); Lễ Phát lương Đức Thánh Trần, đền Trần Thương (Xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân).

Nơi đây có lịch sử và văn hóa lâu đời, được thể hiện qua các lễ hội truyền thống đặc sắc.

Một số lễ hội nổi tiếng ở Hà Nam:

Lễ hội đền Lảnh Giang: Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng 6 âm lịch hàng năm, tại đền Lảnh Giang, xã Yên Lạc, huyện Duy Tiên. Lễ hội thờ Tam vị Đại Vương và công chúa Tiên Dung, Chử Đồng Tử.

Lễ hội đền Trần Thương: Lễ hội được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 âm lịch hàng năm, tại đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân. Lễ hội thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Lễ hội đền Bà Đanh: Lễ hội được tổ chức vào tháng 2 âm lịch hàng năm, tại đền Bà Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng. Lễ hội thờ Bà Đanh, một vị nữ thần cai quản vùng đất này.

Lễ hội chùa Long Đọi Sơn: Lễ hội được tổ chức vào tháng 5 âm lịch hàng năm, tại chùa Long Đọi Sơn, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên. Lễ hội thờ Tam tòa Thánh Mẫu.

Hội làng Gừa: Hội làng được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm, tại làng Gừa, xã Thanh Tuyền, huyện Thanh Liêm. Hội làng Gừa là một lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc của tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra, Hà Nam còn có nhiều lễ hội truyền thống khác, như: Lễ hội đền Trúc, lễ hội chùa Tam Chúc, lễ hội đền Cổ Lễ, lễ hội chùa Thiên Phúc, lễ hội đền Tiên Sơn,…
Các lễ hội ở Hà Nam là dịp để người dân địa phương thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh, đồng thời là dịp để du khách tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của vùng đất này.

Liên hệ mua vé tàu đi từ ga Phủ Lý

Gọi ngay 0226 7 305 305 – 0399 305 305. Nếu ở các tỉnh thành khác vui lòng gọi Điện thoại bàn: mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé tàu ga Cau Giat trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé tàu ga Phủ Lý trên toàn quốc

Ga tàu hỏa Phủ Lý chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305