Ga Sài Gòn

4.5/5 - (83 bình chọn)

Ga Sài Gòn là một trong những ga xe lửa lớn của Việt Nam và là ga cuối cùng của tuyến đường sắt Bắc – Nam. Nhà ga nằm tại vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM), dưới dự quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Ga Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong ngành vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc – Nam. Đây là điểm khởi hành đi từ miền Nam ra miền Trung và miền Bắc. Ở chiều ngược lại, đây là đích đến khi di chuyển hoặc gửi hàng từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Giới thiệu ga Sài Gòn

Ga tàu Sài Gòn ngày nay khác với ga Sài Gòn thời Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa. Thời đó, ga Sài Gòn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người dân hai đầu đất nước đi lại, vận chuyển hàng hóa và gặp nhau thuận tiện hơn nhiều.

Hàng năm, vào trước dịp Tết Nguyên Đán, ga Sài Gòn vẫn là nơi mà hành khách thường mất nhiều thời gian xếp hàng mua vé. Từ đầu năm 2007, ga đã áp dụng hình thức bán vé qua mạng, đã giúp giảm bớt phiền hà và tiết kiệm thời gian lẫn công sức cho hành khách.

Hiện nay Ngành Đường sắt Việt Nam đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động tại quận 3. Các đại lý vé tàu trực tuyến của Alltours phân phối vé cho người dân có nhu cầu đi lại ở quận 3 – Hồ Chí Minh.

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Sài Gòn sau đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ga Sài Gòn
Ga Sài Gòn

Vị trí Ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn có địa chỉ tại Số 01 Nguyễn Thông – Phường 9 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ga Sài Gòn, hành khách dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng của quận 1 ,12 ,Thủ Đức.

Bên cạnh chức năng đón trả các chuyến tàu khách. Ga Sài Gòn còn là đầu mối giao thông quan trọng để khách gửi hàng hóa, bưu phẩm, xe cộ. Góp phần phát triển kinh tế của người dân trong vùng của Hồ Chí Minh.

BẢNG GIỜ TÀU GA SÀI GÒN

Tên tàu Đi từ Khởi hành Ga đến Giờ đến Tổng thời gian
SE7 Hà Nội 06:10 Sài Gòn 18:36 36 giờ 26 phút
SE5 Hà Nội 15:30 Sài Gòn 05:40 38 giờ 10 phút
SE3 Hà Nội 19:20 Sài Gòn 06:30 35 giờ 10 phút
SE1 Hà Nội 21:10 Sài Gòn 08:25 35 giờ 15 phút
SE8 Sài Gòn 06:00 Hà Nội 19:12 37 giờ 12 phút
SE6 Sài Gòn 15:25 Hà Nội 04:40 37 giờ 15 phút
SE4 Sài Gòn 19:00 Hà Nội 05:55 34 giờ 55 phút
SE2 Sài Gòn 20:50 Hà Nội 08:30 35 giờ 40 phút
SE21 Đà Nẵng 08:10 Sài Gòn 05:00 20 giờ 50 phút
SE22 Sài Gòn 10:35 Đà Nẵng 06:00 19 giờ 25 phút
SNT1 Nha Trang 19:50 Sài Gòn 04:30 8 giờ 48 phút
SNT2 Sài Gòn 20:00 Nha Trang 05:40 9 giờ 40 phút
SPT1 Phan Thiết 13:10 Sài Gòn 17:35 4 giờ 25 phút
SPT2 Sài Gòn 06:45 Phan Thiết 10:40 3 giờ 55 phút

Xem ngay vé tàu hỏa Sài Gòn Hà Nội để lựa chọn các chuyến tàu có thời gian đi và mức giá hợp lý nhất.

Hướng dẫn đặt vé tàu ga Sài Gòn

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến ga Sài Gòn như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu ga Sài Gòn, đến tận ga mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là gọi điện Tổng đài bán vé tàu hỏa để được đặt vé nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, hành khách có thể đặt vé tàu ga Sài Gòn nhanh chóng bằng cách liên hệ đến các số điện thoại sau:

Số điện thoại ga Sài Gòn

 • Số điện thoại bán vé đi từ ga Sài Gòn: 0287 3 053 053
 • Số điện thoại Đại lý bán vé ga Sài Gòn: 0399 305 305
 • Tổng đài vé tàu hoả toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại ga Sài Gòn: 028 3821 1192

*Lưu ý: Đại lý bán vé tàu tại Hồ Chí Minh khuyên hành khách đến trước giờ khởi hành 30′ và giờ tàu có thể thay đổi theo thời tiết. Hãy cập nhập liên tục giờ tàu của mình để không bị lỡ chuyến.

Cách thanh toán vé tàu ga Sài Gòn

Hình thức thanh toán sau khi đặt vé tàu ga Sài Gòn trực tuyến hoặc qua điện thoại là chuyển khoản qua ngân hàng, qua cây ATM, qua dịch vụ internet banking hoặc qua các điểm thu hộ.

Hành khách đặt vé tham khảo hướng dẫn thanh toán Vé Tàu để biết thông tin tài khoản các Ngân hàng.

Phương tiện di chuyển tại ga Sài Gòn

Khi hành khách xuống ga Sài Gòn, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi ga Sài Gòn đang hoạt động:

 • Taxi Mai Linh: 028 38 38 38 38
 • Taxi Saigontourist: 028 38 45 88 88
 • Taxi Sài Gòn – Air taxi: 028 38 118 118
 • Taxi Sài Gòn Deluxe: 028 38 26 26 26
 • Taxi Sài Gòn Đất Thép: 028 38 321 321
 • Taxi Phương Trang: 028 31 18 18 18
 • Vina Taxi: 028 38 111 111
 • Taxi Sài Gòn Vinasun: 028 39 294 144
Các tiện ích ở ga Sài Gòn

Các hoạt động tàu hỏa bên trong ga Sài Gòn chạy theo lịch trình tàu thường xuyên. Với giá vé tàu được cung cấp ở một phạm vi phải chăng. Nhà ga xe lửa cũng cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết trong một nhà ga tương tự như các nhà ga khác.

Một số cơ sở có thể dễ dàng truy cập trong nhà ga xe lửa. Cung cấp một khu vực chờ có mái che. Sảnh của nó được trang bị ghế dài để hành khách thư giãn trong khi chờ tàu khởi hành.

Một số tiện ích cụ thể tại ga Sài Gòn:

 • Vé tàu: Ga Sài Gòn có quầy bán vé trực tiếp ở tầng 1 của ga. Quầy bán vé mở cửa từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày. Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua vé tàu online trên website.
 • Sân ga: Ga Sài Gòn có 12 sân ga, được đánh số từ 1 đến 12. Sân ga 1 và 2 là sân ga chính, phục vụ các chuyến tàu đến các tỉnh thành lớn. Sân ga 3 đến 12 là sân ga phụ, phục vụ các chuyến tàu đến các tỉnh thành nhỏ.
 • Hành lý: Ga Sài Gòn có khu vực gửi hành lý ở tầng 1 của ga. Khu vực gửi hành lý mở cửa từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày. Hành khách có thể gửi hành lý từ 12 tiếng đến 3 ngày.
 • Nhà vệ sinh: Ga Sài Gòn có nhà vệ sinh ở tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của ga. Nhà vệ sinh được chia thành khu vực dành cho nam và khu vực dành cho nữ.

Cơ sở vật chất khác: Ga Sài Gòn có nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi. Ở tầng 1 và tầng 2 của ga.

Ngoài các tiện ích trên, ga Sài Gòn còn có các tiện ích khác như:

 • Quầy thông tin: Quầy thông tin ở tầng 1 của ga cung cấp thông tin về lịch trình tàu, giá vé tàu,…
 • Phòng chờ: Ga Sài Gòn có phòng chờ ở tầng 2 của ga, phục vụ hành khách nghỉ ngơi trước khi lên tàu.
 • Wifi miễn phí: Ga Sài Gòn cung cấp wifi miễn phí cho hành khách sử dụng.
 • ATM: Ga Sài Gòn có ATM ở tầng 1 của ga, phục vụ nhu cầu rút tiền của hành khách.
Lợi thế di chuyển và lưu thông hàng hóa qua ga tàu Sài Gòn

Bên cạnh các hình thức vận chuyển khác hiện đại và thuận tiện hơn như đường biển, máy bay, đường bộ. Thì vận chuyển đường sắt tại ga tàu Sài Gòn vẫn được nhiều người lựa chọn. Một số lợi thế nổi bật mà vận chuyển đường sắt sẽ đem lại cho các cá nhân và doanh nghiệp trong cả nước hiện nay.

Vận chuyển hàng hoá Bắc - Nam
Vận chuyển hàng hoá Bắc – Nam

Lịch trình di chuyển, cố định, rõ ràng, chính xác

So với các hình thức vận chuyển khác thì vận chuyển đường sắt cung cấp cho bạn lịch trình rõ ràng về thời gian tàu khởi hành Điểm đến và dừng đỗ kho để khách hàng có thể nắm bắt được lịch trình ổn định và chính xác nhất.

Thông thường, thời gian và hành trình của ga tàu Sài Gòn nói riêng và tàu hỏa nói chung luôn được ấn định từ trước và rất ít khi bị xê dịch. Trừ những tình huống không mong muốn như thời tiết biến động xấu hoặc hư hỏng kỹ thuật.

Nhìn chung, vận tải đường sắt luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vì tuyến đường dài, ổn định lịch trình để có thể vạch định được kế hoạch, thời điểm nhận hàng để yên tâm hơn.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, an toàn

Vận chuyển đường sắt tại ga tàu Sài Gòn ngày nay được thiết kế và trang bị hiện đại. Để tối ưu tốc độ vận chuyển một cách nhanh nhất, rút ngắn được thời gian. Nhờ đó mà đáp ứng được nhu cầu nhanh-gọn-chính xác. Trong giai đoạn phát triển và hội nhập kinh tế như hiện nay.

Có một số hành trình có thời gian vận chuyển chỉ kéo dài khoảng 18- 20 ngày. Trong khi đó, nếu đi bằng đường biển mất 40 – 45 ngày.

Ga Sài Gòn vận chuyển hàng hóa cung cấp những thế mạnh về mặt thời gian. Khối lượng hàng hóa và giá cước phải chăng, rõ ràng cho cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế, bên cạnh hình thức khác, các doanh nghiệp vẫn tin tưởng sử dụng hình thức vận chuyển đường sắt.

Vì hành trình của đường sắt chỉ có độc quyền nên không phải chia sẻ tuyến đường với các phương tiện khác. Vì thế, tuyệt đối không gặp tắc đường, tai nạn, công trình thi công, thậm chí ngập lụt do yếu tố thời tiết. Nên thời gian tàu chạy luôn ổn định xuyên suốt, nhanh nhất có thể. Từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian giao hàng cho các doanh nghiệp.

Khối lượng vận chuyển lớn, hàng hoá đa dạng

Có thể ngành giao thông vận tải đường sắt nước ta hiện nay có một ưu điểm rất lớn. Có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa cực kỳ lớn. Nhất là hàng hóa nặng như vận chuyển xe máy, ô tô, hàng hóa siêu trường, trọng trường đều có thể đáp ứng được.

Đáp ứng nhu cầu hàng hóa đa dạng từ các sản phẩm công nghiệp. Máy móc, thiết bị, sản phẩm nông nghiệp, đến vật liệu xây dựng, đồ dùng nội thất, ô tô, xe máy, hàng sản xuất, hàng tiêu dùng. Đều có thể vận chuyển nhanh chóng và bảo quản chất lượng tốt nhất.

Chỉ có vận chuyển đường sắt qua ga tàu Sài Gòn mới có thể di chuyển được hàng hóa có khối lượng lớn như vậy một cách thuận tiện. Không làm cản trở đến giao thông của người dân do hàng hóa cồng kềnh.

Đặc biệt hơn, khi kết hợp vận chuyển bằng các toa chuyên dùng.

 • Toa xe P chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng
 • Toa xe Mc chuyên chở các loại Container
 • Toa xe GG chuyên chở hàng lẻ, hàng bao kiện
 • Toa xe Mcc chuyên chở Container lạnh
 • Toa xe NR chuyên chở ô tô
 • Toa xe H thành cao mở nóc chuyên chở các loại hàng linh kiện, Container.

Đáp ứng được năng lực vận chuyển lớn với hàng hóa cực kỳ đa dạng của các doanh nghiệp hiện nay.

Giá vận chuyển tại ga tàu Sài Gòn tiết kiệm và ít thay đổi

Cùng giống như lịch trình, khi đã nắm được khối lượng cũng như loại hàng hóa. Giá cước vận chuyển sẽ được ấn định rõ ràng và rất ít biến động trong quá trình vận chuyển người và hàng hóa. Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành, tính cạnh tranh trong vận tải đường sắt tại ga tàu Sài Gòn.

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa giúp tiết kiệm được nhiên vật liệu. Một đoàn tàu hỏa cần ít năng lượng hơn so với vận chuyển đường bộ từ 50% đến 70% với cùng một khối lượng vận chuyển, thân thiện với môi trường.

Do đó, giá thành cũng rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển khác rất nhiều. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Từ đó giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Bản đồ Ga Sài Gòn

Liên hệ mua vé tàu đi từ ga Sài Gòn

Gọi ngay 0287 3 053 053 – 0399 305 305. Nếu ở các tỉnh thành khác vui lòng gọi Điện thoại bàn: mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé tàu ga Cau Giat trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé tàu trên toàn quốc

Ga Sài Gòn chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305