Ga Diêu Trì

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Diêu Trì là một trong những nhà ga lớn trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Ga nằm trên địa bàn thuộc thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ga Diêu Trì là một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam và nối với ga Quy Nhơn với ga Hoài Đức.

Ga Diêu Trì được xây dựng vào năm 1907, là một trong những nhà ga đầu tiên của tuyến đường sắt Bắc Nam. Nhà ga có kiến trúc cổ kính, mang đậm phong cách Pháp. Mặt tiền ga được xây bằng gạch, mái ngói đỏ, hai bên là hai dãy nhà ga cấp hai. Bên trong ga có phòng chờ, phòng bán vé, nhà vệ sinh,…

Hiện nay, ga Diêu Trì phục vụ cho hành khách đi tàu từ Diêu Trì hoặc các huyện lân cận đến các tỉnh thành có ga tàu tại Hà Nội, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng. Mỗi ngày có 4 chuyến tàu dừng tại ga Diêu Trì. Một chuyến đi Hà Nội, một chuyến đi Vinh, một chuyến đi Đồng Hới và một chuyến đi Đà Nẵng.

Ga tàu Diêu Trì là một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn của huyện Tuy Phước. Du khách đến đây có thể tham quan kiến trúc cổ kính của nhà ga, mua vé tàu đi thăm quan các địa danh nổi tiếng của Bình Định và các tỉnh lân cận.

Để đi đến ga tàu Diêu Trì, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Từ thành phố Quy Nhơn, du khách đi theo quốc lộ 1A khoảng 16 km về phía bắc sẽ đến ga Diêu Trì.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đi tàu hỏa đến ga Diêu Trì. Mỗi ngày có 4 chuyến tàu dừng tại ga Diêu Trì, một chuyến đi Hà Nội, một chuyến đi Vinh, một chuyến đi Đồng Hới và một chuyến đi Đà Nẵng.

Số điện thoại Ga Diêu Trì

 • Tổng đài bán vé Ga Diêu Trì và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại bán vé Ga Diêu Trì: 0765 302 302
 • Số điện thoại phòng vé Ga Diêu Trì: 0256 7 305 305
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Diêu Trì: 0256 3 833 255

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Diêu Trì tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Diêu Trì
Nên đặt vé đi từ Ga Diêu Trì ở Bình Định qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Diêu Trì như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Diêu Trì, đến tận Ga tàu Diêu Trì mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Diêu Trì

Ga Diêu Trì có địa chỉ: Thôn Vân Hội 2, Thị trấn Diêu Trì, Huyện Tuy Phước, Bình Định

GIỜ TÀU GA DIÊU TRÌ

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
SQN1 Quy Nhơn Quy Nhơn 15:00 15:15 15 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE5 Hà Nội Quảng Ngãi 06:42 07:00 18 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE7 Hà Nội Quảng Ngãi 04:17 04:32 15 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE1 Hà Nội Quảng Ngãi 18:36 18:51 15 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE3 Hà Nội Bồng Sơn 17:16 17:31 15 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE9 Hà Nội Bồng Sơn 13:44 13:56 12 phút Tuy Hoà Sài Gòn
SE21 Huế Bồng Sơn 16:00 16:15 15 phút La Hai Sài Gòn
SE10 Sài Gòn Tuy Hoà 03:33 03:48 15 phút Bồng Sơn Hà Nội
SE22 Sài Gòn La Hai 00:07 00:22 15 phút Bồng Sơn Huế
SE4 Sài Gòn Tuy Hoà 06:57 07:09 12 phút Bồng Sơn Hà Nội
SE8 Sài Gòn Tuy Hoà 17:12 17:27 15 phút Bồng Sơn Hà Nội
SE6 Sài Gòn Tuy Hoà 20:43 20:58 15 phút Quảng Ngãi Hà Nội
SE2 Sài Gòn Tuy Hoà 08:27 08:39 12 phút Quảng Ngãi Hà Nội
SQN2 Sài Gòn Tuy Hoà 10:55 11:10 15 phút Quy Nhơn Quy Nhơn

Ga Diêu Trì nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga Diêu Trì cách ga Sài Gòn 630 và cách ga Hà Nội 1096 km. Xem thêm dịch vụ gửi xe qua đêm tại ga Diêu Trì để có hành trình thuận lợi nhất.

Sơ đồ ga Diêu Trì

Sơ đồ chi tiết ga tàu Diêu Trì bao gồm các khu vực sau:

 • Khu vực nhà ga: Khu vực nhà ga bao gồm các phòng chức năng như phòng bán vé, phòng chờ, nhà vệ sinh
 • Khu vực sân ga: Khu vực sân ga là nơi tàu hỏa dừng, đỗ và đón trả khách.
 • Khu vực đường ray: Khu vực đường ray là nơi tàu hỏa chạy qua.

Khu vực nhà ga:

Khu vực nhà ga nằm ở phía nam của ga tàu Diêu Trì. Khu vực này bao gồm các phòng chức năng sau:

 • Phòng bán vé: Phòng bán vé là nơi hành khách mua vé tàu hỏa.
 • Phòng chờ: Phòng chờ là nơi hành khách nghỉ ngơi, chờ tàu.
 • Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi hành khách sử dụng các tiện ích vệ sinh.

Cách di chuyển đến ga Diêu Trì:

Ga Diêu Trì nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 16 km về phía bắc. Để đi đến ga tàu Diêu Trì, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt.

 • Xe máy: Từ thành phố Quy Nhơn, du khách đi theo quốc lộ 1A khoảng 16 km về phía bắc sẽ đến ga tàu Diêu Trì.
 • Ô tô: Từ thành phố Quy Nhơn, du khách đi taxi hoặc xe buýt đến ga tàu Diêu Trì.
 • Xe buýt: Từ thành phố Quy Nhơn, du khách đi xe buýt số 02 đến ga tàu Diêu Trì.

Lưu ý khi đi tàu hỏa tại ga tàu Diêu Trì:

 • Hành khách nên đến ga trước giờ tàu chạy ít nhất 30 phút để làm thủ tục và lên tàu.
 • Hành khách nên kiểm tra kỹ thông tin về chuyến tàu, số toa tàu và chỗ ngồi của mình trước khi lên tàu.
 • Hành khách nên giữ gìn hành lý của mình cẩn thận.

Đặc sản Bình Định không nên bỏ qua

Thuộc khu vực duyên hải miền Trung có bề dày lịch sử lâu đời với nền văn hóa Sa Huỳnh, đất võ Bình Định còn là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, yếu tố làm nên sự hấp dẫn của nơi đây ngoài cảnh đẹp, điểm tham quan nổi tiếng thì nhất định phải kể đến nhiều đặc sản Bình Định vô cùng đặc trưng.

Gỏi cá Chình

Không chỉ có đặc sản từ biển cả mà sông hồ Bình Định cũng có thể tạo ra những đặc sản không thể bỏ lỡ. Các con sông nước ngọt ở Bình Định là nơi cá chình có thể thuận lợi sinh sống, sinh sản và góp mặt vào danh sách các đặc sản ở Bình Định với món gỏi cá chình đặc biệt.

Cá chình Bình Định có thân hình nhỏ, dài và thịt đặc biệt ngọt. Những lát cá tươi ngọt trộn với rau sống kèm vị chua chua ngọt ngọt, khi ăn bạn nên cẩn thận, kẻo bị nghiện đấy. Món này ngon hơn khi ăn tại chỗ nên bạn cân nhắc khi muốn mua làm quà tặng nhé.

Mắm Nhum Mỹ An Bình Định

Nhum có rất nhiều loại khác nhau, nhưng mắm nhum tại Bình Định đặc biệt được làm từ con nhum ta, tạo hương vị ngon đến nỗi “ăn với món gì cũng ngon”. Đồng thời mắm Nhum tại Mỹ An cũng từng là đặc sản Bình Định được tiến vua, và hiện nay là một món ăn mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Bình Định du lịch.

Nhum vốn là động vật với bê ngoài gai góc có thể làm đau người dân nếu đạp phải, và người dân nơi đây đã biến chúng thành một món ngon tuyệt vời. Mắm nhum còn có thể là món quà hảo hạng giúp bạn dùng làm quà tặng sau khi đến Bình Định du lịch, nếu được thì bạn nên đến Mỹ An để mua mắm nhum nhé.

Mắm nhum Mỹ An Bình Định
Mắm nhum Mỹ An Bình Định

Nem chợ huyện

Nem chua là một trong các đặc sản Bình Định được chế biến cầu kỳ và công phu. Với công thức hương vị đặc biệt để ướp những miếng thịt heo tươi ngon nhất và gói bên trong những lớp lá khế non và lớp lá chuối cầu kì, hương vị thơm ngon nổi tiếng của nem chợ huyện cũng từ đó mà vang xa.

Đến Bình Định ngồi cắn một miếng nem và nhâm nhi một ít rượu Bàu Đá cũng đủ để bạn nhớ về hương vị ấy mỗi khi nhắc đến chuyến du lịch này đó. Ngoài ra, nem cũng là lựa chọn thích hợp để làm quà tặng, với hương vị tuyệt vời ấy ai lại lỡ không thích món quà mà bạn tặng.

Bánh ít lá gai

“Muốn ăn bánh ít lá gai
Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”

Bánh ít lá gai là một trong các đặc sản Bình Định nổi tiếng. Để làm nên những chiếc bánh ít thơm ngon nức tiếng, người làm bánh phải lựa chọn và chuẩn bị những chiếc lá gai rất cầu kỳ vì đây là yếu tố quan trong quyết định đến hương vị của bánh. Kế đến là nếp và nhân cũng được lựa chọn và chế biến từ những nguyên liệu ngon nhất.

Sau một quá trình xay bột, làm nhân, gói và hấp bánh, những chiếc bánh ít lá gai thơm ngon, dẻo dai với vị ngọt của nhân đậu xanh hoặc nhân dừa đã được ra lò. Với đặc sản này bạn nên thử ít nhất một lần, và đây cũng được xem là một món quà mà chắc chắn người thân của bạn sẽ thích.

Chả Tré rơm

Với tên gọi độc và lạ của món Chả Tré, món đặc sản Bình Định này đã gợi nên sự tò mò với nhiều du khách muốn tìm hiểu và được thử món ăn độc đáo này. Mặc dù đã có mặt phổ biến khắp các tỉnh thành Trung Trung bộ, nhưng hương vị thơm ngon nhất vẫn là chả Tré Bình Định với cách làm và công thức chỉ vùng đất Bình Định mới làm nên được.

Thành phần nguyên liệu làm chả Tré cũng tương tự với các loại nem, bì của miền bắc. Nhưng Tré Bình Định được người dân nơi đây khéo léo thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác như tai heo, lỗ mũi heo, da heo, thịt ba chỉ,…Tré cũng thích hợp để trở thành món quà mang về khi bạn đến thăm Bình Định.

Hy vọng khi các bạn có thể dễ dàng “bỏ vào giỏ hàng” những món ăn tuyệt vời cũng như lựa chọn những món quà thích hợp và ý nghĩa tặng người thân, bạn bè.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Diêu Trì

Đại lý bán vé tàu tại Bình Định chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga tàu Bỉm Sơn qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga tàu Diêu Trì giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0256 7 305 305 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Diêu Trì trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Diêu Trì trên toàn quốc
Ga Diêu Trì chúc bạn có chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305