Ga Tháp Chàm

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Tháp Chàm là một nhà ga xe lửa tại phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Nhà ga là một điểm của đường sắt Bắc – Nam và nối với ga Phan Rang với ga Phước Diêm.

Ga Tháp Chàm được xây dựng vào năm 1902, cùng thời điểm với tuyến đường sắt Bắc – Nam. Ga được thiết kế theo kiểu kiến trúc Pháp, với mái ngói đỏ, tường gạch và các cột trụ tròn. Ga có một nhà ga chính và một sân ga.

Điểm nổi bật của ga Tháp Chàm là kiến trúc độc đáo của nó. Nhà ga được xây dựng theo kiểu kiến trúc Pháp, với mái ngói đỏ, tường gạch và các cột trụ tròn. Nhà ga chính có hai tầng, với tầng một là khu vực đón trả khách và tầng hai là khu vực bán vé. Nhà ga phụ có một tầng, là nơi để các nhân viên đường sắt làm việc.

Ngoài ra, ga Tháp Chàm còn nằm gần các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận như tháp Po Klong Garai, biển Ninh Chữ và vườn nho Ba Mọi. Điều này khiến ga Tháp Chàm trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Số điện thoại Ga Tháp Chàm

 • Tổng đài bán vé Ga Tháp Chàm và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại bán vé Ga Tháp Chàm: 0856 256 256
 • Số điện thoại phòng vé Ga Tháp Chàm: 0259 7 305 305
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Tháp Chàm: 0259 3 888 029

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Tháp Chàm tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Tháp Chàm
Nên đặt vé đi từ Ga Tháp Chàm ở Ninh Thuận qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Tháp Chàm như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Tháp Chàm, đến tận Ga Tháp Chàm mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Tháp Chàm

Ga Tháp Chàm có địa chỉ: 07 Phan Đình Phùng – Phường Mỹ Hương – Thị xã Phan Rang – Tỉnh Ninh Thuận

BẢNG GIỜ TÀU GA THÁP CHÀM 

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
SE5 Hà Nội Nha Trang 12:40 12:43 3 phút Bình Thuận Sài Gòn
SE7 Hà Nội Nha Trang 10:10 10:13 3 phút Bình Thuận Sài Gòn
SE3 Hà Nội Nha Trang 22:43 22:46 3 phút Bình Thuận Sài Gòn
SE9 Hà Nội Nha Trang 20:07 20:10 3 phút Sông Mao Sài Gòn
SQN1 Quy Nhơn Nha Trang 21:47 21:50 3 phút Biên Hòa Sài Gòn
SE21 Huế Ngã Ba 22:17 22:20 3 phút Bình Thuận Sài Gòn
SNT5 Nha Trang xuất phát 14:48 10 phút Bình Thuận Sài Gòn
SNT1 Nha Trang xuất phát 20:54 3 phút Biên Hòa Sài Gòn
SE8 Sài Gòn Bình Thuận 11:45 11:48 3 phút Nha Trang Hà Nội
SE10 Sài Gòn Sông Mao 21:21 21:24 3 phút Nha Trang Hà Nội
SE22 Sài Gòn Sông Mao 18:11 18:14 3 phút Ngã Ba Huế
SE6 Sài Gòn Bình Thuận 11:45 11:48 3 phút Nha Trang Hà Nội
SE2 Sài Gòn Bình Thuận 03:16 03:19 3 phút Nha Trang Hà Nội
SQN2 Sài Gòn Biên Hòa 04:46 04:49 3 phút Nha Trang Quy Nhơn
SNT2 Sài Gòn Biên Hòa 04:00 04:03 3 phút Nha Trang Nha Trang

Ga Tháp Chàm nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga tàu Tháp Chàm cách ga Sài Gòn 318 và cách ga Hà Nội 1408 km.

Phương tiện di chuyển tại ga Tháp Chàm

Khi hành khách xuống ga tàu Tháp Chàm, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi ga Tháp Chàm đang hoạt động:

 • Taxi Quốc Tế Ninh Thuận 02593 52 52 52
 • Taxi Mai Linh Ninh Thuận 02593 89 89 89.
 • Taxi Gia Đình Ninh Thuận 0898 941 279.
 • Taxi Phan Rang 02593 62 62 62.
 • Taxi Hoàng Lâm 02593 779 779.
 • Taxi Sao Đỏ Ninh Thuận 02593 67 67 67
 • Taxi Ninh Thuận Star 02593 952 952.

Ga Tháp Chàm có trông giữ xe qua đêm không?

Ga Tháp Chàm có nhận trông giữ xe qua đêm không là thắc mắc của rất nhiều hành khách khi sử dụng phương tiện cá nhân di chuyển ra ga để đi tàu

Ga tàu Tháp Chàm có dịch vụ gửi ô tô và xe máy qua đêm. Giá gửi ô tô là 100.000 đồng/đêm, xe máy là 20.000 đồng/đêm.

Để gửi ô tô hoặc xe máy qua đêm tại ga Tháp Chàm, bạn cần mang theo giấy tờ xe và tiền gửi. Bạn có thể gửi xe tại bãi đỗ xe của ga hoặc tại bãi đỗ xe bên ngoài ga.

Bãi đỗ xe của ga tàu Tháp Chàm

 • Bãi đỗ xe của ga tàu Tháp Chàm nằm ở phía sau nhà ga. Bãi đỗ xe có hệ thống camera giám sát và bảo vệ 24/24.
 • Để gửi xe tại bãi đỗ xe của ga Tháp Chàm, bạn cần đến quầy bán vé của ga để mua vé gửi xe. Sau khi mua vé, bạn lái xe vào bãi đỗ xe và đỗ xe tại vị trí đã được chỉ định.

Lưu ý khi gửi ô tô hoặc xe máy qua đêm tại ga Tháp Chàm

 • Bạn cần kiểm tra kỹ xe trước khi gửi để đảm bảo xe không có hư hỏng.
 • Bạn nên ghi lại biển số xe và số vé gửi xe để tiện cho việc nhận xe vào ngày hôm sau.
 • Bạn nên tránh gửi xe vào những ngày lễ, Tết vì giá gửi xe có thể cao hơn.

Một số địa chỉ bãi đỗ xe bên ngoài ga Tháp Chàm:

 • Bãi đỗ xe của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thanh Bình: 68 Lê Lợi, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
 • Bãi đỗ xe của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thanh Tùng: 36 Võ Thị Sáu, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
 • Bãi đỗ xe của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Phát: 226 Ngô Gia Tự, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Theo đánh giá của hành khách, dịch vụ gửi xe qua đêm tại ga tàu Tháp Chàm được đánh giá khá tốt. Đa số hành khách đều hài lòng về chất lượng dịch vụ, giá cả và an ninh.

Chất lượng dịch vụ

Hành khách đánh giá cao chất lượng dịch vụ của bãi đỗ xe ga Tháp Chàm. Bãi đỗ xe được vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống camera giám sát và bảo vệ 24/24.

Giá cả

Giá gửi xe qua đêm tại ga Tháp Chàm được đánh giá là hợp lý. Giá gửi ô tô là 100.000 đồng/đêm, xe máy là 20.000 đồng/đêm.

An ninh

Hành khách cảm thấy an tâm khi gửi xe tại ga tàu Tháp Chàm. Bãi đỗ xe có hệ thống camera giám sát và bảo vệ 24/24, đảm bảo an ninh cho xe của hành khách.

Một số nhận xét cụ thể của hành khách

 • “Tôi rất hài lòng với dịch vụ gửi xe qua đêm tại ga Tháp Chàm. Bãi đỗ xe sạch sẽ, an ninh tốt và giá cả hợp lý.” – Anh Nguyễn Văn An, hành khách đi tàu từ Phan Rang – Tháp Chàm đến Thành phố Hồ Chí Minh.
 • “Tôi đã gửi xe qua đêm tại ga Tháp Chàm nhiều lần và chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Xe của tôi luôn được bảo quản tốt và an toàn.” – Chị Nguyễn Khánh Huyền.
Đến Ninh Thuận vào thời điểm nào?

Thời tiết Ninh Thuận sẽ có sự khác biệt theo từng địa hình, từng thời điểm. Ví dụ như: thời tiết Ninh Hải Ninh Thuận sẽ khác với thời tiết Bác Ái Ninh Thuận, tương tự với thời tiết Ninh Phước Ninh Thuận, thời tiết Vĩnh Hy Ninh Thuận. Ngoài ra, ở từng tháng trong năm, thời tiết cũng sẽ có những đặc điểm khác biệt. Cụ thể như thời tiết Ninh Thuận tháng 9 sẽ khác biệt rõ ràng so với thời tiết Ninh Thuận tháng 2.

Thời tiết Ninh Thuận tháng 4 đến tháng 6 khá nóng, phù hợp để du lịch biển
Thời tiết Ninh Thuận tháng 4 đến tháng 6 khá nóng, phù hợp để du lịch biển 

Thời tiết Ninh Thuận qua 2 mùa khô và mùa mưa cụ thể như sau:

Thời tiết Ninh Thuận vào mùa khô

Mùa khô tại Ninh Thuận thường diễn ra trong từ khoảng tháng 12 đến tháng 8 năm sau. Nền nhiệt vào mùa khô dao động trong khoảng 26 – 27 độ C, lúc cao nhất có nơi đạt 39 – 40 độ C, lúc thấp nhất ở mức 15 độ C. Nhiệt độ chênh lệch ngày đêm tại Ninh Thuận cũng khá cao, ở mức 8 – 9 độ C.

Ninh Thuận là một địa hình lòng chảo, do vậy khí hậu ở đây khô nóng. Số giờ nắng trung bình trong năm dao động khoảng 2720 giờ. Dù khá khắc nghiệt tuy nhiên thời tiết này cũng giúp cho Ninh Thuận có thể phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp.

Đặc biệt, du lịch mùa khô tại Ninh Thuận rất sôi động, trong khoảng tháng 5 đến tháng 8, vùng biển nơi đây rất xanh trong, nắng vàng, cát trắng tạo nên một cảnh đẹp vô cùng nên thơ. Ngoài ra, du khách đến với Ninh Thuận cũng có thể thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời mà không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề thời tiết

 Thời tiết Ninh Thuận vào mùa mưa

Từ tháng 9 đến tháng 11 là bắt đầu mùa mưa tại Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh Nam Trung Bộ nói chung. Ngoài các thời điểm có bão đổ bộ trực tiếp thì gần như khu vực này không có mưa nhiều, lượng mưa trung bình chỉ dao động trong khoảng 700 – 800mm/năm.

Thông thường, du khách có nhu cầu đến với Ninh Thuận vào mùa mưa sẽ cập nhật tình hình thời tiết theo ngày. Dù mùa mưa nhưng thời điểm này Ninh Thuận thường xuyên có những lễ hội người Chăm náo nhiệt, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm văn hóa.

Du lịch Ninh Thuận mùa nào, tháng nào đẹp nhất?

Dựa trên những dữ liệu thời tiết được phân tích ở trên, có thể thấy thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Ninh Thuận là từ khoảng tháng 1 đến tháng 9 trong năm. Mùa du lịch cao điểm tại Ninh Thuận sẽ diễn ra từ khoảng tháng 5 đến tháng 9. Đây không chỉ là lúc các gia đình có thời gian nghỉ lễ bên nhau mà thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi.

Hiện nay, Ninh Thuận rất chú trọng vào việc đầu tư các dịch vụ du lịch như ăn uống, vui chơi. Càng vào thời điểm thì các dịch vụ này càng phát triển cao. Một vài trải nghiệm mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến với Ninh Thuận đó là: du lịch biển đảo, vườn nho, đồi núi, đồng cỏ, trang trại cừu, đồi cát…

Nếu bạn yêu thích các trải nghiệm văn hóa, khám phá nét đẹp đời sống của người địa phương thì nên đến với Ninh Thuận vào khoảng tháng 1 đến tháng 3. Lúc này, lộc xuân sinh sôi nảy nở, nhiều lễ hội chùa chiền được tổ chức, nhờ đó bạn có thể hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc của Ninh Thuận.

Ninh Thuận hiện có 1 thành phố và 6 huyện, bao gồm: thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy chủ động xem thời tiết ở từng khu vực để có những chuẩn bị tốt nhất.

Bên cạnh các trải nghiệm tại Ninh Thuận, du khách có thể kết hợp tour du lịch Ninh Thuận – Nha Trang – thành phố biển xinh đẹp chỉ cách 100km để chuyến đi của mình thêm phần trọn vẹn. Nha Trang cũng là vùng biển có thời tiết dễ chịu, mát mẻ quanh năm. Đến đây, du khách có thể ghé thăm đảo hòn Mun, hòn Tằm, tháp Bà Ponagar.

Thời tiết Ninh Thuận có những sự thay đổi nhất định theo từng tháng và mùa trong năm, dù vậy đây vẫn là một trong những điểm đến hút khách bởi mỗi mùa, Ninh Thuận đều có những trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Tháp Chàm

Đại lý bán vé tàu tại Ninh Thuận chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga tàu Tháp Chàm qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga Tháp Chàm giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0259 7 305 305 – 1900 636 212 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Tháp Chàm trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Tháp Chàm trên toàn quốc
Ga Tháp Chàm chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305