Ga Uông Bí

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ga Uông Bí là một nhà ga xe lửa tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nhà ga là một điểm của đường sắt Hà Nội – Hạ Long và nối với ga Đông Triều với ga Nam Mẫu.

Ga Uông Bí là một trong những nhà ga quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Ga là điểm dừng chân của nhiều chuyến tàu chạy tuyến Hà Nội – Hạ Long, Hải Phòng – Hạ Long

Ga Uông Bí có vị trí thuận lợi, nằm cách trung tâm thành phố Uông Bí khoảng 2km. Ga có nhiều tuyến xe buýt và taxi đi đến các khu vực khác của tỉnh.

Số điện thoại Ga Uông Bí

  • Tổng đài bán vé Ga Uông Bí và các ga khác trên toàn quốc: 1900 636 212
  • Số điện thoại bán vé Ga Uông Bí: 0856 256 256
  • Số điện thoại phòng vé Ga Uông Bí: 0203 7 305 305
  • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Uông Bí: 0203 3 854 417

Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ga Uông Bí tại đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Điện thoại Ga Uông Bí
Nên đặt vé đi từ Ga Uông Bí ở Quảng Ninh qua điện thoại

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến Ga Uông Bí như mua qua điện thoại, đặt trực tuyến qua website bán vé tàu Ga Uông Bí, đến tận Ga Uông Bí mua vé. Tuy nhiên cách đặt vé đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là đặt vé tàu hoả qua điện thoại.

Vị trí Ga Uông Bí

Ga Uông Bí có địa chỉ: Thanh Sơn, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh

Giờ Tàu Ga Uông Bí

Tàu Ga Đầu Ga kế Trước Giờ Đến Giờ Đi Thời gian Dừng Ga tiếp sau Ga cuối
51502 Hạ Long Yên Cư 14:59 15:01 2 phút Mạo Khê Yên Viên
51501 Yên Viên Mạo Khê 10:28 10:30 2 phút Yên Cư Hạ Long

Ga Uông Bí nhận vận chuyển hàng hoá đi Sài Gòn, Hà Nội và các ga khác trong hệ thống đường sắt Việt Nam.

Ga Uông Bí cách ga Hà Nội 143 km.

Các lễ hội đặc sắc ở Quảng Ninh

Trong chuyến du lịch Quảng Ninh nói chung và du lịch Hạ Long nói riêng, ngoài lịch trình khám phá các địa danh nổi tiếng thì việc trải nghiệm các lễ hội truyền thống cũng được rất nhiều du khách yêu thích. Các lễ hội ở Quảng Ninh được tổ chức hằng năm đã trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền với cuộc sống của mỗi người dân nơi đây.

Lễ hội tại Quảng Ninh – Lễ hội Yên Tử

Một trong những sự kiện đặc sắc nhất trong chuyến du lịch Yên Tử Quảng Ninh đầu năm, đó chính là lễ hội Yên Tử. Vào thời gian này, sẽ có rất nhiều tăng ni, Phật tử, người dân bản địa và du khách tới đây để dâng hương lễ Phật, cầu bình an may mắn, vãn cảnh sơn thủy hữu tình. Và đặc biệt hơn là tham gia lễ hội Yên Tử 1 năm chỉ có 1 lần.

Lễ hội Yên Tử được tổ chức với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ dâng hương chiêm bái Phật Tổ, bái Tổ Trúc Lâm, các hoạt động văn nghệ tái hiện lại sự kiện lịch sử, văn hóa, lễ khai ấn “Dấu Thiêng Chùa Đồng”,… cùng rất nhiều sự kiện văn hóa tâm linh hấp dẫn khác.

Lễ hội Yên Tử - Lễ bái nhân mong cầu cho một năm bình an, tốt lành
Lễ hội Yên Tử – Lễ bái nhân mong cầu cho một năm bình an, tốt lành

Lễ hội Tiên Công

Đảo Hà Nam là một vùng đảo nổi tiếng thuộc địa phận xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trước đây hòn đảo này được khai hoang và phát triển bởi 17 vị Tiên Công. Sau này, những người dân tại đây đã tổ chức các lễ hội truyền thống vừa để mừng thọ những vị Tiên Công đã tạo dựng nên vùng đảo này, vừa để tỏ lòng biết ơn tới tổ tiên, cội nguồn, đấng sinh thành.

Trong lễ hội Tiên Công, các cụ ông, cụ bà trong làng trên 80 tuổi sẽ được phong là “Cụ Thượng”. Vào đúng ngày chính hội, các Cụ Thượng sẽ được rước đi vòng quanh làng trong tiếng trống, tiếng chuông, đàn nhạc náo nhiệt. Điểm dừng chân cuối cùng sẽ là miếu Tiên Công. Lễ vật rước khá hoành tráng có trầu cau, hoa quả, rượu nếp, thủ lợn, bánh kẹo đầy đủ. Trong lễ hội còn tổ chức rất nhiều các trò chơi dân gian, hát đúm, hát chèo để các làng được giao lưu với nhau.

Lễ hội đền Cửa Ông ở Quảng Ninh

Lễ hội đền Cửa Ông là một trong những hoạt động văn hóa có từ khá lâu đời tại Quảng Ninh. Lễ hội ở Quảng Ninh này được tổ chức với ý nghĩa tỏ lòng biết ơn với tướng Trần Quốc Tảng và các vị tướng khác đã có công dẹp loạn, chống giặc ngoại xâm mang lại bình yên cho đất nước.

Trong lễ hội đền Cửa Ông Quảng Ninh sẽ có hai nghi lễ chính là tế lễ và lễ rước kiệu bài vị tướng Trần Quốc Tảng. Ngoài ra, trong lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, các trò chơi dân gian (múa rồng, bịt mắt đập niêu, đánh trống, kéo co), hò đối đáp vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội Trà Cổ Quảng Ninh

Lễ hội Trà Cổ được biết tới là một trong những lễ hội dân gian được chứng nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia” ở Quảng Ninh. Mục đích của lễ hội ở Móng Cái này là để tỏ lòng biết ơn với các vị thành hoàng (hộ nước giúp dân) đã có công bảo vệ biên giới, gìn giữ hòa bình cho đất nước.

Tham gia lễ hội Trà Cổ Móng Cái, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn như: lễ rước vua, hội thi “Ông Voi”, thi nấu cỗ, các trò chơi dân gian. Đặc biệt nhất trong lễ hội đó là chương trình “múa bông” – hoạt động văn hóa tâm linh cầu may mắn, bình an, cho một năm làm ăn mưa thuận, gió hòa.

Lễ hội Bạch Đằng

Lễ hội Bạch Đằng (hay còn được biết đến với cái tên là lễ hội Giỗ Trận) là một hoạt động văn hóa đặc trưng để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với những anh hùng dân tộc đã có công giữ nước, chống giặc ngoại xâm trong trận chiến trên sông Bạch Đằng.
Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong lễ hội Bạch Đằng như: lễ rước kiệu Đức Thánh Trần Hưng Đạo, hành hương lễ Phật, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống. Và đặc biệt nhất không thể không kể tới các trò chơi tái hiện trận chiến như bơi thuyền chải, vật truyền thống, kéo co, cờ người, đánh đu, chọi gà.

Lễ hội Quan Lạn – Lễ hội đua thuyền ở Quảng Ninh

Lễ hội Quan Lạn Quảng Ninh là một lễ hội mang đậm nét truyền thống, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc trong thời kỳ chống giặc Nguyên Mông, giữ gìn chủ quyền đất nước.

Tham gia lễ hội Quan Lạn, du khách sẽ được tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, tận mắt chiêm ngưỡng màn đua thuyền rồng náo nhiệt, hoạt động tái hiện lại cuộc chiến oai hùng ngày trước khi quân ta đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Hằng năm, lễ hội Quan Lạn đều được tổ chức như một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu khắc sâu vào tiềm thức mỗi người dân vùng đất này.

Lễ hội chùa Ba Vàng

Vào tháng Giêng âm lịch hằng năm, ở chùa Ba Vàng (núi Thành Đẳng – phường Quang Trung – Tp. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh) đều diễn ra lễ hội du xuân chào đón các tăng ni, Phật tử, du khách thập phương tới chiêm bái, trẩy hội, cầu an lành và bình an cho một năm đầy sung túc. Rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại chùa vào dịp năm mới như: dâng hương chiêm bái Phật Tổ, tham quan lễ chùa đầu năm, thả bóng cầu bình an, sức khỏe cho một năm mưa thuận gió hòa.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Uông Bí

Đại lý bán vé tàu tại Quảng Ninh chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến Ga Uông Bí qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga Uông Bí giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Gọi ngay 0203 7 305 305 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé ga tàu Uông Bí trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé ga tàu Uông Bí trên toàn quốc 
Ga Uông Bí chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305