Ghế ngồi mềm điều hòa trên tàu hỏa

4.5/5 - (82 bình chọn)

Ghế ngồi mềm điều hòa là loại chỗ ngồi trên tàu có mức giá khá phù hợp cho những hành khách di chuyển đường dài cần tiết kiệm chi phí. Với những thay đổi tích cực về chất lượng, nếu bạn đang có ý định chọn loại chỗ ngồi này cho chuyến đi sắp tới thì nên tham khảo thông tin trong bài viết sau đây.

Ghế ngồi mềm điều hòa là gì?

Ghế ngồi mềm điều hòa
Ghế ngồi mềm điều hòa

Ghế ngồi mềm là loại ghế được bố trí ở khoang 1 đến khoang 3 tùy từng mác tàu. Các toa ngồi mềm được lắp hệ thống điều hoà không khí 2 chiều. Ghế ngồi mềm trên tàu giống như ghế ngồi trên xe khách, hành khách có thể ngã ghế ra 15 độ để nằm nghỉ khi cần thiết. 

Với những hành khách đi tàu chặng vừa hoặc chặng ngắn có thể chọn loại ghế này. Với hành trình dài Bắc – Nam nên cân nhắc lựa chọn các loại ghế trên tàu hỏa khác để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Số chỗ ngồi mềm điều hòa trên tàu hỏa

Sơ đồ chỗ ngồi mềm điều hòa trên tàu hỏa
Sơ đồ chỗ ngồi mềm trên tàu hỏa

Phần lớn các tàu chạy chuyên tuyến Bắc Nam –  SE đều có 2 toa ngồi mềm vị trí toa 1 và toa 2 với số chỗ là 56. Riêng các tàu khu đoạn hoặc tàu tăng cường thì số chỗ mỗi toa là 64.

Tại mỗi toa, ghế ngồi mềm được xếp thành 2 dãy quay mặt vào nhau. Toa 56 chỗ thì mỗi bên 28 ghế. Toa 64 ghế thì mỗi bên 32 ghế. Đầu tàu lắp vào hướng nào thì ghế ở hướng đó sẽ xuôi theo chiều tàu chạy và ngược lại, những ghế ngược đầu tàu thì khi tàu chạy sẽ ngồi ngược chiều.

Ghế ngồi mềm điều hòa có giá bao nhiêu?

Ghế ngồi mềm điều hòa có giá khá rẻ. Đối với các tàu có ghế cứng thì giá ghế mềm điều hòa này chênh lệch hơn một ít. Tuy nhiên, phần đa các tàu hiện nay thì hạng ghế thấp nhất là ngồi mềm điều hòa.

So sánh giá vé trên tàu SE2 Sài Gòn – Hà Nội, ghế ngồi mềm điều hòa có giá từ 912,000đ (ghế thường) đến 996,000đ. (ghế có bàn). Các loại giường nằm khoang 4 và khoang 6 sẽ có giá cao hơn ghế ngồi mềm từ 200,000 đến 500,000đ.

Tương tự như vậy, với các chặng ngắn hơn, giá vé ngồi mềm điều hòa rẻ hơn các loại giường nằm khác trên cùng một chuyến tàu. Hành khách đặt chỗ càng sớm để chắc chắn còn vé. Nhất là vào mùa cao điểm du lịch hoặc Lễ, Tết.

Bảng giá vé tàu Sài Gòn - Hà Nội của SE2
Bảng giá vé tàu Sài Gòn – Hà Nội của SE2

Bật mí kinh nghiệm đặt vé ghế ngồi mềm điều hòa giá rẻ

Ghế ngồi mềm điều hòa tàu SE
Ghế ngồi mềm điều hòa tàu SE

Để mua được giá vé ghế ngồi mềm điều hòa phải chăng, bạn cần phải nằm lòng các bí kíp dưới đây. Để tiết kiệm chi phí di chuyển cho chuyến đi của mình nhé.

Tránh các mùa cao điểm du lịch

Tương tự như các loại phương tiện khác, giá vé của tàu hỏa cũng tăng mạnh vào các dịp cao điểm như lễ Tết, nghỉ hè. Đây là thời điểm nhu cầu đi lại tăng cao. Không chỉ giá vé nhỉnh hơn so với ngày thường mà việc đặt vé cũng khá khó khăn.

Lên kế hoạch và đặt vé sớm

Thay vì đợi đến cận ngày mới bắt đầu đặt vé, bạn nên lên kế hoạch cho thời gian đi và về. sau đó đặt vé sớm ít nhất là 1- 2 tháng trước khi khởi hành. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế đáng kể các nguy cơ hết vé. Hay phải mua vé sang tay không đảm bảo uy tín.

Cách đặt vé Ghế ngồi mềm điều hòa

Chỗ ngồi có bàn ở giữa
Chỗ ngồi có bàn ở giữa

Ghế ngồi mềm điều hòa luôn là loại chỗ hết khá sớm trên mỗi chuyến tàu. Nhất là các chặng vừa như Sài Gòn về Nha Trang, Bình Thuận, Phan Thiết. Để chắc chắn có vé Ghế ngồi mềm điều hòa, hành khách lưu ý:

  • Gọi điện đặt vé qua Tổng đài bán vé tàu hỏa: 1900 636 212 hoặc di động 0399 305 305
  • Đặt vé càng sớm càng tốt, ngay khi có kế hoạch đi tàu
  • Đối với các ngày lễ tết, một số chuyến tàu chuyển đổi giường nằm khoang 4 tầng 1 thành chuyển đổi điều hòa cho 3 người ngồi. Hành khách lưu ý hỏi kỹ nhân viên để tránh rắc rối khi lên tàu.

Hành khách ở các tỉnh thành trên toàn quốc, có thể liên hệ điện thoại đồng bộ để đặt vé:

Ghế ngồi mềm điều hòa điều hòa
Hệ thống điện thoại của Alltours phục vụ khách hàng trên toàn quốc

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn Ghế ngồi mềm điều hòa trên tàu nhé!

Nhấn nút Quan tâm để nhận được nhiều Ưu đãi hấp dẫn khi đặt vé:

 

Viết một bình luận

0399 305 305