Tất tần tật kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng

4.4/5 - (85 bình chọn)

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng – Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 102km. Vì vậy, việc di chuyển từ Hà Nội đi Hải Phòng là rất dễ dàng và thuận tiện. Trong đó Tàu hỏa là phương tiện được nhiều du khách chọn lựa. Giá vé tàu từ Hà Nội Hải Phòng chỉ từ 100.000 đến 150,000 đồng. Di chuyển bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn ngắm nhìn vẻ đẹp Hải Phòng theo bánh con tàu quay.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng
Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng

Lựa chọn Ga khởi hành cho chuyến tàu Hà Nội Hải Phòng

Để đến được ga Hải Phòng bạn có thể xuất phát từ 3 ga, tùy thuộc vào bạn đang ở gần ga nào nhất để lựa chọn từ 1 trong 3 ga sau :

 • Ga Hà Nội: 120 Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Ga Long Biên: Đường Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Ga Gia Lâm: 549 Đường Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Với 4 số hiệu tàu như sau:

Tuyến đường sắt từ Hà Nội tới Hải Phòng có lộ trình đi qua các tỉnh, thành phố. Như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Trong đó, chiều đi từ Hà Nội tới Hải Phòng sẽ có các tuyến chính kèm lộ trình như sau:

 • Tàu HP1: Ga Hà Nội (6h00) – Ga Gia Lâm 6h23) – Ga Hải Dương (7h15) – Ga Phú Thái (7:44) – Ga Thượng Lý (8h123) – Ga Hải Phòng (8h25)
 • Tàu LP3: Ga Hà Nội (9h20) – Ga Long Biên (9h30) – Ga Gia Lâm (9h56) – Ga Cẩm Giàng (10h34) – Ga Hải Dương (10h56) – Ga Phú Thái (11h22) – Ga Thượng Lý (11h47) – Ga Hải Phòng (12h00).
 • Tàu LP5: Ga Hà Nội (15h15) – Ga Long Biên (15h26) – Ga Gia Lâm (15h47) – Ga Cẩm Giàng (16h25) – Ga Hải Dương (16h50) – Ga Phú Thái (17h19) – Ga Thượng Lý (17h46) – Ga Hải Phòng (18h00).
 • LP7: Ga Hà Nội (18h10) – Ga Long Biên (18h21) – Ga Gia Lâm (18h47) – Ga Cẩm Giàng (19h25) – Ga Hải Dương (19h47) – Ga Phú Thái (20h16), Ga Thượng Lý (20h42) – Ga Hải Phòng (20h55).

Trong đó:

 • Từ thứ 2 – 6: Tàu HP1 sẽ xuất phát ở ga Hà Nội, 3 tàu còn lại LP3, LP5 VÀ LP7 sẽ xuất phát từ Ga Long Biên
 • Thứ 7 và Chủ nhật: Tất cả các chuyến tàu sẽ xuất phát từ ga Hà Nội
 • Đối với chiều về, cũng có các tuyến như HP2, LP2, LP6, LP8 với lộ trình ngược lại.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng Lưu ý: Với những hành khách có nhu cầu ký gửi xe máy, xe đạp,… đi cùng mình thì hãy lựa chọn ga Gia Lâm và Ga Hà Nội

Hướng dẫn cách mua vé tàu Hà Nội Hải Phòng

Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng một cách nhanh chóng

 • Đến trực tiếp ga tàu để mua vé (tối thiểu 45 phút trước giờ khởi hành)
 • Đặt mua trực tiếp trên cổng thông tin điện tử bán vé trực tuyến của ga
 • Mua vé qua các Đại lý Uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Mua vé qua Tổng đài: 1900 636 212
 • Hotline mua vé tàu ga Hải Phòng: 02257 305 305 / Di động: 0399 305 305
 • Điện thoại bàn bán vé tàu trên toàn quốc:
Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng
Tổng đài đặt vé tàu hỏa Online trên toàn quốc

Riêng với dịp lễ Tết, bạn cần phải mua vé trước từ 20 ngày trở lên để tránh tình trạng hết vé.

Khi mua vé tàu Qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc 0399 305 305 bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cụ thể, chính xác. Đưa ra những cách giải quyết kịp thời, xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh như việc đổi trả vé, hoàn vé, hành lý quá tải…

Đồng thời cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa sự tiện ích, nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng. Nhân viên bán vé hỗ trợ khách hàng 24/24 qua nhiều kênh. Ví dụ như: điện thoại/Zalo/Facebook/Viber/Email. Hỗ trợ đến mức tối đa tất cả mọi yêu cầu của khách hàng để giúp mọi người có thể thực hiện chuyến đi của mình tốt đẹp nhất.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng Tư vấn cách lựa chọn ghế ngồi

Giá vé tàu hỏa sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố như loại tàu, khoang, hạng ghế, thời điểm đặt vé. Trong đó, đối với tuyến tàu từ Hà Nội tới Hải Phòng sẽ có các loại vé như sau:

 • Ghế ngồi mềm điều hòa
 • Ghế ngồi mềm điều hòa chuyển đổi
 • Ghế ngồi cứng điều hòa
 • Ghế phụ

Thủ tục lên tàu, vé điện tử, giấy tờ tùy thân

 • Khách hàng đã có vé ra ga trước giờ tàu chạy 15-30 phút để chuẩn bị lên tàu
 • Khách hàng sẽ sử dụng vé giấy (nếu mua trực tiếp ngoài ga) hoặc vé điện tử (Nếu mua online) đưa cho nhân viên soát vé kiểm tra, quét mã vạch để lên tàu
 • Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân: CMTND/CCCD/Bằng lái xe/Thẻ Đảng/Hộ Chiếu, …Trẻ em Giấy khai sinh hoặc Hộ Chiếu

Quy định hành lý khi đi tàu Hà Nội Hải Phòng

Hành lý bao gồm 2 loại chính:

 • Hành lý là vật dụng, hàng hóa của hành khách mang theo trong cùng một chuyến đi, gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi.
 • Bao gửi là hàng hóa của người gửi được Doanh nghiệp nhận vận chuyển mà người gửi không nhất thiết phải đi cùng chuyến tàu đó.

Mỗi hành khách có vé đi tàu được miễn phí 20 kg hành lý xách tay, nếu quá trọng lượng này thì phải mất phí và gửi trên toa xe hành lý của đoàn tàu.

a) Trọng lượng, kích thước hành lý xách tay miễn cước của mỗi hành khách có vé đi tàu được quy định như sau:

– Trọng lượng: không vượt quá 20kg;

– Kích thước: chiều dài không vượt quá 0,8m, rộng không vượt quá 0,5m, thể tích không vượt quá 0,16m3.

b) Trường hợp vượt quá khối lượng quy định thì hành khách phải mua vé theo quy định (Hành lý ký gửi):

* Điều kiện vận chuyển hành lý ký gửi 

– Hành khách đã có vé đi tàu hợp lệ;

– Hành lý được gửi đến cùng ga đến của hành khách ghi trên vé;

– Hành lý không thuộc loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng tàu khách hoặc không phải là hàng hóa cấm lưu thông;

– Có bao gói đúng quy định.

* Giá hành lý ký gửi khi đi tàu

+ Phát hiện ở ga (trạm) đi: nếu toa hành lý còn chỗ và còn kịp thời gian trước khi tàu chạy, thì bộ phận khách vận của đơn vị vận tải nơi hành khách chuẩn bị đi tàu hướng dẫn hành khách làm thủ tục để xếp lên toa chở hành lý và tính cước theo giá cước cơ bản. Nếu toa hành lý không còn chỗ hoặc đoàn tàu đó không có toa xe hành lý mà khả năng phương tiện toa xe khách còn đáp ứng được thì hành khách phải mua vé bổ sung bằng 1,3 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng với đoàn tàu đó, tính từ ga đi đến ga đến ghi trên vé và hành khách tự bảo quản số hành lý này trên toa xe khách.

+ Phát hiện trên đường chuyên chở: hành khách mua vé bổ sung bằng 1,3 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng với đoàn tàu đó, tính từ ga đi đến ga đến ghi trên vé và hành khách tự bảo quản số hành lý này trên toa xe khách.

+ Phát hiện tại ga (trạm) đến: hành khách mua vé bổ sung bằng 1,3 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng với đoàn tàu đó, tính từ ga đi ghi trên vé đến ga hành khách xuống tàu.

c) Hành lý ký gửi:

Hành lý  Bao gửi là hàng hóa của người gửi được Doanh nghiệp nhận vận chuyển mà người gửi không nhất thiết phải đi cùng chuyến tàu đó

* Điều kiện vận chuyển hành lý ký gửi 

Bao gửi được gửi đi bằng tàu phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

 • Không thuộc loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng tàu hoặc không phải hàng hóa cấm lưu thông;
 • Có bao gói đúng quy định.

d) Bao bọc, đóng gói hành lý ký gửi, bao gửi

Hành lý ký gửi, bao gửi phải bao bọc, đóng gói chắc chắn để bảo đảm không bị hư hỏng, hao hụt, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Bên ngoài bao gói của hành lý ký gửi, bao gửi phải có các thông tin sau:
 • Đối với hành lý ký gửi: họ tên, địa chỉ của hành khách và số điện thoại, số fax (nếu có);
 • Đối với bao gửi: họ tên, địa chỉ của người gửi, người nhận và số điện thoại, số fax (nếu có);
 • Số hiệu vé hành lý ký gửi, bao gửi;
 • Ký hiệu, biểu trưng đặc tính của hàng hóa.

* Trước khi nhận vận chuyển hàng hóa, Doanh nghiệp có trách nhiệm kiểm tra hàng, bao gói và yêu cầu sửa chữa, bổ sung cho đúng quy định. Trường hợp nghi ngờ về tính xác thực của hàng hóa chứa bên trong, Doanh nghiệp được quyền yêu cầu hành khách, người gửi bao gửi mở bao gói để kiểm tra.

* Những loại hàng không bắt buộc phải đóng bao gói gồm:

 • Xe máy, xe đạp điện, xe đẩy trẻ em, xe chuyên dùng cho người khuyết tật;
 • Những loại hàng không có bao bọc cũng không bị hư hỏng, hao hụt hoặc ảnh hưởng đến các loại hàng khác khi được xếp trong cùng toa xe.
Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng cần chuẩn bị những gì khi đi tàu
Mua vé tàu Hà Nội Hải Phòng

Khi di chuyển bằng tàu hỏa, mua vé có thể xem là việc quan trọng nhất. Nếu đã lên sẵn kế hoạch cho một chuyến du lịch bằng tàu hỏa, việc mua vé sớm sẽ giúp du khách tiết kiệm được một phần chi phí. Không chỉ có vậy, mua vé sớm còn giúp chúng ta tránh được những tình huống ngoài ý muốn như không tìm được chỗ ngồi ưng ý hay thậm chí là không mua được vé.

Ngoài ra, nếu đi theo nhóm đông người, việc mua vé sớm sẽ giúp cả nhóm được ngồi cùng một toa, tránh trường hợp buộc phải xé lẻ nhóm, khiến chuyến đi mất vui.

Chỗ ngồi

Khi đi tàu, chỗ ngồi trên tàu sẽ được phân ra thành các loại: Giường nằm, ghế mềm điều hòa. Mỗi hạng ghế lại có mức giá riêng. Du khách cần nắm rõ quãng đường di chuyển của mình để có thể lựa chọn hạng ghế phù hợp với hành trình.

Với những hành trình dài, giường nằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để du khách tránh khỏi tình trạng mệt mỏi. Trong khi đó, ghế ngồi mềm lại phù hợp với những quãng đường ngắn.

Thức ăn

Đối với vé giá rẻ, sẽ không bao gồm các suất ăn trên tàu. Chính vì thế, trong những hành trình dài, du khách có thể đến bếp ăn của tàu để mua đồ ăn. Bếp ăn thường nằm ở toa cuối cùng. Trên tàu thường có chế biến các món ăn nhanh hoặc bán các loại đồ ăn sẵn như khoai tây chiên, mì gói, cháo ăn liền…

Ngoài ra, du khách cũng có thể mua đồ ăn khi tàu dừng ở các ga. Tuy nhiên, để tránh việc lỡ tàu, chúng ta chỉ nên mua ở các ga lớn do tàu sẽ dừng lâu hơn. Nếu muốn ăn ngon, du khách nên tự mình chuẩn bị sẵn thức ăn mang theo.

Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí đi tàu hỏa và đồ ăn phù hơp thì bạn cũng có thể tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống sẵn ở nhà đi để mang lên tàu thưởng thức cũng được.

Hành lý

Do chúng ta sẽ phải di chuyển một quãng đường tương đối xa từ cổng vào tới khu vực tàu hỏa, vì thế du khách nên gói ghém hành lý sao cho dễ dàng di chuyển nhất có thể. Du khách nên đem hành lý thật gọn nhẹ để vừa giúp việc di chuyển thuận tiện, vừa có thể dễ dàng bảo quản hành lý khi ngồi trên tàu.

Trong những hành trình dài, bạn nên để riêng các đồ dùng cá nhân vào một túi để tiện cho việc sử dụng khi cần thiết.

Quần áo

Hãy lựa chọn những trang phục mềm, thoải mái, nhẹ nhàng để có thể nằm ngủ mà không bị khó chịu cũng như gặp phải cảnh quần áo nhàu nhĩ khi thức dậy. Ngoài ra, du khách cũng nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn choàng để phòng trường hợp khi đang di chuyển thì thời tiết thay đổi đột ngột. Chiếc khăn này cũng có thể được sử dụng để gối đầu hay đắp lên người khi ngủ. Những chiếc khăn có màu sắc rực rỡ cũng sẽ có thêm công dụng cực tốt là giúp du khách nổi bật hơn trong lúc chụp hình.

Di chuyển trên tàu

Tàu hỏa được coi là phương tiện di chuyển an toàn, thoải mái và dễ chịu hơn ô tô. Thế nhưng, việc ngồi quá lâu trên tàu cũng vẫn sẽ khiến cho du khách khó tránh khỏi bức bối và mệt mỏi. Nếu phải di chuyển một quãng đường dài, du khách cần tăng cường đi lại để ngắm cảnh dọc đường hay làm quen với vài người bạn mới trên tàu. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác và đề phòng những người có biểu hiện lạ để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Vệ sinh

Thường thì trên mỗi toa tàu chỉ có một nhà vệ sinh trong khi số lượng hành khách thì khá đông nên việc hết nước hoặc “quá tải” là điều khó tránh khỏi. Vì thế nếu không muốn phải chờ đợi, du khách nên thức dậy thật sớm để giải quyết các vấn đề về vệ sinh cá nhân.

Bên cạnh đó nhớ mang theo bên mình một ít giấy vệ sinh để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Nếu không bạn sẽ vô tình có thể gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi đi vệ sinh đấy.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng lưu ý: Khi tàu dừng tại ga, hệ thống nhà vệ sinh trên tàu sẽ bị khóa cửa và du khách có thể sử dụng nhà vệ sinh tại ga dừng.

Mua sắm

Khi tàu tới các ga dọc đường, du khách nên cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống hay đồ lưu niệm được bán rong. Cách tốt nhất là nên mua các loại đồ ăn, nước uống, sản phẩm đã được đóng hộp của những hãng có tên tuổi. Đặc biệt cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng trước khi mua.

Túi thuốc du lịch – Hành trang cho một chuyến đi an toàn

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng
Túi thuốc du lịch
 • Thuốc kê đơn không thể thiếu với người bệnh mạn tính

Đối với những người mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường… đang dùng thuốc để trị bệnh thì không thể thiếu các loại thuốc này. Người bệnh cần mang thuốc để uống hàng ngày theo đơn của bác sĩ đối với bệnh mạn tính của mình.

 • Một số loại thuốc không kê đơn

Thuốc chống say tàu xe: Chuyến đi sẽ kém vui nếu như ai đó bị say tàu xe. (trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt hay tàu du lịch). Thay vì giam mình trong một chuyến đi với cảm giác buồn nôn và chóng mặt, hãy mang theo thuốc chống say tàu xe như: Dimenhydrinate, meclizine… sẽ giúp bạn phòng ngừa triệu chứng này.

Thuốc trị tiêu chảy: Tiêu chảy cũng là một tình trạng xảy ra phổ biến khi đi du lịch. Nguyên nhân thường gặp nhất là do thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm. Vì vậy, bạn nên mang theo thuốc chống tiêu chảy cho bản thân và gia đình, bất kể điểm đến ở đâu.

Loại thuốc phổ biến chống tiêu chảy. Ví dụ như: Loperamide (imodium), pepto-bismol (bismuth subsalicylate)…

Thuốc trị ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu. Vì nhiều lý do có thể làm chúng ta bị đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, ợ chua. Đặc biệt là khi thử với các thức ăn, đồ uống mới…

Mang theo thuốc kháng acid như: Calcium carbonate (giúp trung hòa acid) hay famotidine (thuốc kháng acid)… trong chuyến đi có thể giúp bạn và gia đình ứng phó một cách dễ dàng với tình trạng này.

– Thuốc chống dị ứng: Dị ứng cũng rất dễ xảy ra khi chúng ta đến một vùng có khí hậu khác biệt. Hoặc ăn thức ăn lạ, hải sản… nhất là với những người có cơ địa dị ứng.

– Thuốc ho: Khi đi du lịch, mức độ phơi nhiễm với vi trùng của chúng ta tăng cao. Có thể kích ứng họng gây ho. Thuốc giảm ho như viên ngậm chứa thảo dược hoặc/và tinh dầu giảm ho. Có thể giúp giảm ho, giảm ngứa họng, giảm đau họng tạm thời và làm dịu cơn ho của bạn. Các loại viên ngậm này có rất sẵn trên thị trường.

Thuốc thông mũiMột số thuốc thông mũi oxymetazoline (nhỏ, xịt), phenylephrine (uống). Cũng nên nằm trong hành trang của mỗi gia đình.

Không ai thích đi du lịch trong tình trạng bị tắc nghẽn mũi. Cho dù đó là cảm lạnh hay dị ứng, những loại thuốc này có thể làm giảm tắc nghẽn và giúp bạn dễ thở.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng lưu ý, đảm bảo rằng bạn chọn loại không gây buồn ngủ. Nếu bạn đang dùng thuốc này vào ban ngày.

– Thuốc giảm đau và hạ sốtCác thuốc hạ sốt, giảm đau như acetaminophen(tylenol). Hoặc ibuprofen (advil) có thể giúp điều trị các chứng bệnh thông thường khi đi lại. Ví dụ như đau nhức bàn chân hoặc đau đầu do máy bay gây ra hay bị sốt do một nguyên nhân nào đó.

Một vài loại thuốc khác

Ngoài các thuốc trên chúng ta cũng nên chuẩn bị:

 • Thuốc muối tra nhỏ mắt
 • Thuốc xịt côn trùng
 • Nước rửa tay khô
 • Kem chống nắng
 • Thuốc sát trùng vết thương…

Vật tư y tế, thứ không thể thiếu trong túi thuốc du lịch

Ngoài thuốc, một số vật tư y tế cũng không thể thiếu trong túi thuốc du lịch. Những vật dụng này bao gồm: Nhiệt kế, bông, băng, gạc, tăm bông, một vài băng dính với các kích cỡ khác nhau…

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng lưu ý khi dùng thuốc

– Đối với danh mục thuốc trên đây, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ. Cần chuẩn bị thêm dạng thuốc dùng phù hợp với trẻ (nhất là trẻ nhỏ). Trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ, nên tuyệt đối không dùng thuốc của người lớn cho trẻ em.

– Mặc dù các thuốc chuẩn bị có thể mua không cần đơn của bác sĩ. Nhưng trước khi dùng cần đọc kỹ hướng dẫn để dùng đúng liều khuyến cáo. Đúng đường dùng, dùng thuốc đúng cách. Tùy vào từng loại thuốc, những trường hợp có chống chỉ định (ghi rất rõ trong hướng dẫn sử dụng) với thuốc, thì không được dùng.

– Đối với người bệnh mạn tính cần để ý giờ uống thuốc hằng ngày. Tránh bỏ thuốc hay uống thuốc thất thường, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Dễ dẫn đến những tai biến nguy hiểm.

Các phương tiện di chuyển ra ga Hà Nội

Di chuyển bằng taxi

Di chuyển bằng taxi khá nhanh chóng và tiện lợi bởi bạn có thể bắt được taxi ở bất cứ đâu. Taxi cực kỳ phù hợp cho những chuyến đi đông người. Cho gia đình có người già và trẻ em.

Tuy chi phí di chuyển bằng taxi không hề rẻ. Nhưng lựa chọn phương tiện này còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiện nghi. Trong mọi điều kiện thời tiết, không bị khó chịu bởi khói bụi ngoài đường. Các bác tài thông thạo đường xá Hà Nội sẽ đưa bạn đến với các điểm tham quan đúng theo lịch trình.

Các hãng taxi uy tín ở Hà Nội:
 • Taxi Hoàn Kiếm: 0437.161.616
 • Taxi Hà Nội: 0438.535.353
 • Taxi Mai Linh: 0438.222.666
 • Taxi Nội Bài: 0438.868.888
 • Taxi Việt Thanh 0435.636.666
 • Taxi ABC 0438.215.215
 • Taxi Thanh Nga 0438.215.215
 • Taxi Long Biên 0438.736.736

Bên trên là các hãng taxi nổi tiếng tại Hà Nội. Bạn lưu ý không nên tự ý bắt bất cứ một xe taxi nào khi không biết rõ về thương hiệu và độ uy tín của hãng. Muốn bắt taxi thì hãy gọi theo số điện thoại của tổng đài để đi đúng xe chính hãng. Cảm nhận trải nghiệm thoải mái, vui vẻ. Nếu kĩ hơn thì trước khi lên xe nên gọi điện cho người nhà hoặc người thân. Thông báo về biển số xe và tên hãng xe đang đi.

Cần lưu ý một số nơi áp dụng mức phí taxi cao hơn đối với các giờ cao điểm, buổi tối, cuối tuần. Hoặc khi đi qua những khu vực đặc biệt. Vậy nên hỏi kỹ về các mức phí nếu phải qua các trạm thu phí hay hỏi giá. Trước khi lên xe cũng sẽ góp phần khiến chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn.

Di chuyển bằng xe buýt

Xe buýt chính là phương tiện đi lại ở Hà Nội tiết kiệm được tối đa chi phí. Ưu điểm của việc sử dụng xe buýt công cộng là giá rẻ và vô cùng tiện lợi. Rất thích hợp cho những ai yêu thích tận hưởng hành trình khám phá Hà Nội vì xe chạy khá chậm. Tuy nhiên lên xe buýt không được mang hàng hóa và hành lý cồng kềnh. Nhiều tuyến xe không đến trực tiếp được địa điểm cần tới. Nên du khách phải đi thành nhiều tuyến và phải đi bộ một khoảng khá xa.

Bên cạnh đó cũng vô số những điểm hạn chế đáng phải quan tâm. Bởi xe buýt là phương tiện công cộng nên được mọi người sử dụng rất nhiều. Trong giờ cao điểm có thể chật kín chỗ. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc nếu như đang gấp gáp tham quan để về kịp chuyến bay trong ngày.

Grab/ Be/ Gojek

Cũng là hình thức di chuyển bằng ô tô, tuy nhiên bạn sẽ phải đặt xe thông qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến. Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần bật wifi hoặc 3G. Kèm theo một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể gọi ngay chiếc taxi cho mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt là chi phí rẻ hơn khá nhiều so với taxi truyền thống.

Ngoài ra, kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng khuyên bạn có thể lựa chọn loại hình là xe máy. Nếu đi đơn để chi phí rẻ hơn, nó tương tự như xe ôm truyền thống.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng hướng dẫn lựa chọn phương tiện di chuyển từ Ga Hải Phòng về trung tâm Thành phố

Nếu chọn Cách di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Bạn sẽ cần tìm thêm phương tiện để về khách sạn, homestay và di chuyển trong những ngày ở lại thành phố hoa phượng đỏ.

Di chuyển bằng xe buýt

Khi đến tham quan đất Cảng, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều người vẫn yêu thích. Cân nhắc di chuyển bằng Xe bus ở Hải Phòng. Điểm đầu tiên khiến mọi người vẫn lựa chọn loại phương tiện này chính là vì giá vé thấp hơn nhiều so với hầu hết các loại phương tiện khác.

Bên cạnh đó, di chuyển bằng xe bus cũng khá an toàn. Vì tài xế là những người nắm rõ được địa hình và lộ trình di chuyển của các tuyến xe. Bạn sẽ không lo sẽ đi lạc hay mất phương hướng và tốn thêm nhiều thời gian để loay hoay tìm đường. Chính vì thế nhiều người dân từ phương xa tới đây thường lựa chọn Xe bus ở Hải Phòng. Để di chuyển đến các điểm tham quan.

Hầu hết giá vé Xe bus ở Hải Phòng thường dao động khoảng 7000 VNĐ đến 10.000 VNĐ/vé. Nếu mua vé tháng thì giá vé sẽ thay đổi tùy vào tuyến xe và hãng xe mà bạn đi. Thông thường vé tháng sẽ vào khoảng 250.000 VNĐ đến 350.000 VNĐ. Nếu bạn chỉ đi đến đây để vui chơi, khám phá thì chỉ cần lựa chọn tuyến xe có lộ trình phù hợp. Là bạn đã có thể di chuyển bằng xe bus một cách dễ dàng.

Các tuyến Xe bus ở Hải Phòng thường bắt đầu xuất phát vào lúc 5h30 sáng và sẽ dừng đón khách vào cỡ 18h30 tối. Dưới đây là lộ trình di chuyển của các tuyến xe bus mà bạn nên lưu lại để sử dụng trong những ngày khám phá tại Hải Phòng. Trong đó, tuyến số 9 và tuyến số 10 hiện đang tạm ngưng hoạt động.
 • Tuyến số 1: Cầu Rào – Khu công nghiệp NOMURA – Dụ Nghĩa.
 • Tuyến số 2: Bến Bính – Kiến An – Chợ Kênh (An Lão).
 • Tuyến số 3: Cây xăng Quang Trung – Tiên Lãng.
 • Tuyến số 4: Khách sạn Dầu Khí – Đồ Sơn (Xe bus Thịnh Hưng Hải Phòng).
 • Tuyến số 5: Phà Rừng – Quán Toan.
 • Tuyến số 6: Đình Vũ – Bến Khuể.
 • Tuyến số 7: Đình Vũ  –  Ngã 5 Kiến An.
 • Tuyến số 8: Cống Đen – Uông Bí.
 • Tuyến xe số 11: Tuyến Cát Bà – Cái Viềng, Cát bà – Gia Luận.

Thuê xe máy ở Hải Phòng, bạn nên chọn địa điểm nhận xe ngay tại bến xe, ga tàu. Rồi tự mình chạy xe để tiết kiệm chi phí.

Còn nếu bạn chọn đi taxi thì hãy chọn xe của những hãng lớn, hỏi kỹ giá cước trước khi lên xe. Đồng thời khi chọn phương tiện này. Bạn cũng nên có điểm đến cụ thể, đừng thuê taxi để đi lòng vòng tìm khách sạn. Thì sẽ tốn rất nhiều chi phí đấy nhé.

Những lợi ích không ngờ khi đặt vé tàu trực tuyến

Hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng một chiếc smartphone vô cùng tiện ích. Không những có thể dùng để nghe gọi mà còn giúp chúng ta làm rất nhiều việc. Người ta sử dụng chiếc điện thoại của mình như một công cụ để đơn giản hóa mọi việc.

Chính vì vậy việc mua vé tàu qua mạng đã trở nên phổ biến. Ngoài ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng thì phương thức này còn mang lại rất nhiều lợi ích mà chắc chắn nhiều hành khách sẽ không ngờ đến. Các lợi ích khi mua vé tàu trực tuyến:

 1. Tiết kiệm tối đa thời gian

Đây cái lợi đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể thấy tàu qua mạng. Thay vì cất công đến tận nhà ga xếp hàng, đợi chờ mua vé mất thời gian. Bạn chỉ cần gọi điện thoại hoăc nhắn Zalo, Facebook, Viber, … sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề và thắc mắc. Sau khi chọn được chuyến tàu và loại vé phù hợp, bạn chỉ việc chuyển khoản là chắc chắn sở hữu vé tàu giá tốt. Vị trí ngồi tốt nhất cho chuyến hành trình sắp tới.

Không những vậy, khi bạn cần thay đổi, hoàn trả vé. Bạn cũng không cần phải di chuyển đi đâu để thực hiện. Chỉ cần đơn giản 1 cuộc điện thoại hay 1 tin nhắn là đã giải quyết được tất cả các vấn đề. Nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 1. Phương thức thanh toán linh hoạt

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lưỡng lự có nên đặt vé tàu qua mạng hay không. Đó chính là việc thanh toán tiền vé. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm bởi hiện nay đã có nhiều phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt. Đó là thanh toán trực tiếp tại văn phòng, chuyển khoản ngân hàng. (dịch vụ Internet Banking) hoặc thanh toán tại nhà sau khi khách hàng đã nhận được vé đối với 1 số địa điểm có thể giao vé.

 1. Dễ dàng tìm được vé giá rẻ

Các chương trình mở bán vé khuyến mãi, kích cầu bạn sẽ được nhân viên tư vấn và lựa chọn. Vì thế, nếu các bạn thường xuyên đặt vé tàu qua mạng sẽ nhanh chóng. Dễ dàng book được những chiếc vé rẻ nhất.

 1. Luôn được nhân viên hỗ trợ 24/24

Nếu các bạn đang thắc mắc có nên đặt vé tàu trực tuyến bởi lo sợ những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra thì bạn có thể yên tâm vì:

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cụ thể, chính xác mọi vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Đưa ra những cách giải quyết kịp thời. Xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh như việc đổi trả vé, hoàn vé, hành lý quá tải.

Hỗ trợ đến mức tối đa tất cả mọi yêu cầu của khách hàng để giúp mọi người có thể thực hiện chuyến đi của mình tốt đẹp nhất.

Nếu bạn mua vé qua Công ty Cổ phần Alltours – một trong những đại lý vé tàu uy tín tại Việt Nam thì có thể liên hệ hotline: 1900 636 212. Hoặc gọi trực tiếp cho nhân viên bán vé qua điện thoại / Zalo/ Facebook/ Viber: 0765 302 302 / 0399 305 305. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những chuyến hành trình thuận lợi với giá vé tốt nhất để các bạn dễ dàng book được vé.

Kinh nghiệm đi tàu Hà Nội Hải Phòng chúc bạn có hành trình như ý!

Viết một bình luận

0399 305 305

 • Hà Nội (HAN)
 • Hồ Chí Minh (SGN)
 • Đà Nẵng (DAD)
 • Nha Trang (CXR)
 • Phú Quốc (PQC)
 • Huế (HUI)
 • Cần Thơ (VCA)
 • Vân Đồn (VDO)
 • Hải Phòng (HPH)
 • Thanh Hóa (THD)
 • Đà Lạt (DLI)
 • Quy Nhơn (UIH)
 • Cà Mau (CAH)
 • Chu Lai (VCL)
 • Buôn Ma Thuột (BMV)
 • Điện Biên (DIN)
 • Đồng Hới (VDH)
 • Tuy Hoà (TBB)
 • Pleiku (PXU)
 • Rạch Giá (VKG)
 • Vinh (VII)
 • Bali (DPS)
 • Bangkok (BKK)
 • Chiang Mai (CNX)
 • Jakarta (CGK)
 • Kuala Lumpur (KUL)
 • Luang Prabang (LPQ)
 • Manila (MNL)
 • Phnom Penh (PNH)
 • Phuket (HKT)
 • Siem Reap (REP)
 • Sihanoukville (KOS)
 • Singapore (SIN)
 • Vientiane (VTE)
 • Amsterdam (AMS)
 • Barcelona (BCN)
 • Frankfurt (FRA)
 • Geneva (GVA)
 • London (LHR)
 • Lyon (LYS)
 • Madrid (MAD)
 • Marseille (MRS)
 • Montpellier (MPL)
 • Moscow (SVO)
 • Nice (NCE)
 • Paris (CDG)
 • Prague (PRG)
 • Rome (ROM)
 • Toulouse (TLS)
 • Vienna (VIE)
 • Zurich (ZRH)
 • Amsterdam (AMS)
 • Barcelona (BCN)
 • Frankfurt (FRA)
 • Geneva (GVA)
 • London (LHR)
 • Lyon (LYS)
 • Madrid (MAD)
 • Marseille (MRS)
 • Montpellier (MPL)
 • Moscow (SVO)
 • Nice (NCE)
 • Paris (CDG)
 • Prague (PRG)
 • Rome (ROM)
 • Toulouse (TLS)
 • Vienna (VIE)
 • Zurich (ZRH)
 • Brisbane (BNE)
 • Melbourne (MEL)
 • Perth (PER)
 • Sydney (SYD)
 • Atlanta Hartsfield (ATL)
 • Austin (AUS)
 • Boston, Logan (BOS)
 • Chicago IL (CHI)
 • Dallas Fort Worth (DFW)
 • Denver (DEN)
 • Los Angeles (LAX)
 • Miami (MIA)
 • Minneapolis/St.Paul (MSP)
 • New York (JFK)
 • Portland (PDX)
 • San Francisco (SFO)
 • Seattle, Tacoma (SEA)
 • St Louis, Lambert (STL)
 • Vancouver (YVR)
 • Washington (WAS)