Ga Ấm Thượng

4.5/5 - (84 bình chọn)

Ga Ấm Thượng là một nhà ga xe lửa tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Nhà ga là một điểm của đường sắt Hà Nội – Lào Cai và nối với ga Vũ Ẻn với ga Đoan Thượng.

Ga Ấm Thượng được xây dựng vào năm 1902, là một trong những nhà ga cổ nhất của tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai. Nhà ga có kiến trúc kiểu Pháp, với mái ngói đỏ, tường gạch, và cửa sổ hình vòm.

Hiện nay, ga Ấm Thượng chỉ phục vụ cho hành khách đi tàu từ Ấm Thượng hoặc các huyện lân cận đến các tỉnh thành có ga tàu tại Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc và Hà Nội.Thông tin về địa chỉ, vị trí, giờ tàu, số điện thoại ga Ấm Thượng sau đây sẽ giúp bạn đặt vé tàu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ga Ấm Thượng
Ga Ấm Thượng

Vị Trí Ga Ấm Thượng

Ga Ấm Thượng phục vụ 104,872 dân rải đều trên 7 phường xã của huyện Hạ Hoà, Ngành Đường sắt Việt Nam đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động. Các đại lý vé tàu trực tuyến của Alltours phân phối vé cho hành khách tại Huyện Hạ Hoà tỉnh Phú Thọ

Từ ga Ấm Thượng, hành khách dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch lân cận như: Ao Giời – Suối Tiên,

Bên cạnh chức năng đón trả các chuyến tàu khách, ga Ấm Thượng còn là đầu mối giao thông quan trọng để khách gửi hàng hóa, bưu phẩm, xe cộ. Góp phần phát triển kinh tế của người dân trong vùng.

Các chuyến tàu dừng đỗ đón trả khách tại ga Ấm Thượng

Ga Ấm Thượng mỗi ngày đón 2 chuyến tàu dừng đỗ để trả khách lên xuống. Bao gồm các tàu mang số hiệu:

  • Tàu YB4 từ ga Ấm Thượng về hướng Hà Nội

Bảng giờ tàu ga Ấm Thượng

Xem cụ thể giờ tàu ga Ấm Thượng đi các ga phía Bắc với điểm cuối là ga Hà Nội trong bảng sau.

Bảng giờ tàu ga Ấm Thượng đi hướng Hà Nội: 

Tàu Ga cuối Giờ Đi Giờ Đến
YB3 Yên Bái 10:09 10:06
YB4 Hà Nội 15:24 15:22

Xem ngay vé tàu hỏa Ấm Thượng Hà Nội để lựa chọn các chuyến tàu có thời gian đi và mức giá hợp lý nhất.

Số điện thoại ga Ấm Thượng

 • Số điện thoại phòng vé ga Ấm Thượng: 0210 7 305 305
 • Số điện thoại Đại lý bán vé ga Ấm Thượng: 0399 305 305
 • Tổng đài vé tàu hoả toàn quốc: 1900 636 212
 • Số điện thoại giải đáp thắc mắc ga Ấm Thượng: 0210 3 883 254

*Lưu ý: Đại lý bán vé tàu tại Phú Thọ khuyên hành khách đến trước giờ khởi hành 30′ và giờ tàu có thể thay đổi theo thời tiết, hãy cập nhập liên tục giờ tàu của mình để không bị lỡ chuyến.

Cách thanh toán vé tàu ga Ấm Thượng

Hình thức thanh toán sau khi đặt vé tàu ga Ấm Thượng trực tuyến hoặc qua điện thoại là chuyển khoản qua ngân hàng, qua cây ATM, qua dịch vụ internet banking hoặc qua các điểm thu hộ.

Hành khách đặt vé tham khảo hướng dẫn thanh toán Vé Tàu để biết thông tin tài khoản các Ngân hàng.

Phương tiện di chuyển tại ga Ấm Thượng

Khi hành khách xuống ga Ấm Thượng, để di chuyển về nhà hoặc vào Trung tâm thị trấn Diễn Châu có thể đi xe taxi, xe ôm hoặc nhờ người thân đến đón.

Tham khảo danh sách các xe taxi ga Ấm Thượng đang hoạt động:

 • Taxi Mai Linh tại Phú Thọ : 0210.3 688 688
 • Taxi An Hòa: 02103 662 666
 • Taxi Âu Cơ: 02106 28 28 28
 • Taxi Biển Bạc: 02103 765 765
 • Taxi Biển Vàng: 02103 711 711

Tham khảo danh sách Khách Sạn tại khu vực Ấm Thượng

Thông tin về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Giới thiệu chung về huyện Hạ Hòa

Huyện Hạ Hòa nằm ở phía bắc của tỉnh Phú Thọ. Huyện Hạ Hòa tiếp giáp với huyện Đoan Hùng,Thanh Ba, Cẩm Khê, Yên Lập và tỉnh Yên Bái.

Huyên Hạ Hòa có 25 xã: Ấm Hạ, Ấm Thượng, Bằng Giã, Cáo Điền, Chính Công, Chuế Lưu, Đại Phạm, Đan Hà, Đan Thượng, Động Lâm, Gia Điền, Hà Lương, Hậu Bổng, Hiền Lương, Hương Xạ, Lâm Lợi, Lang Sơn, Lệnh Khanh, Liên Phương, Mai Tùng, Minh Côi, Minh Hạc, Phụ Khánh, Phương Viên, Quân Khê, Văn Lang, Vĩnh Chân, Vô Tranh, Vụ Cầu, Xuân Áng, Y Sơn, Yên Kỳ, Yên Luật.

Theo Quyết định số 178-CP ngày 5-7-1977 của Hội đồng Chính phủ, huyện Hạ Hòa sáp nhập với 2 huyện Đoan Hùng và Thanh Ba thành huyện Sông Lô. Riêng 10 xã: Hiền Lương, Quân Khê, Lâm Lợi, Xuân Áng, Chuế Lưu, Vô Tranh, Bằng Giã, Động Lâm, Văn Lang và Minh Côi được sáp nhập vào huyện Sông Thao.

Huyện Sông Lô chia thành 2 huyện Đoan Hùng và Thanh Hòa theo Quyết định số 377-CP ngày 22-12-1980 của Hội đồng Chính phủ. Ngày 7-10-1995, huyện Thanh Hòa được tách ra thành 2 huyện Thanh Ba và Hạ Hòa; 10 xã cũ của huyện Hạ Hòa trước đó nhập vào huyện Sông Thao cũng được đưa trở lại huyện Hạ Hòa.

Ngày 28-5-1997, chuyển xã Ấm Thượng thành thị trấn Hạ Hòa – thị trấn huyện lị huyện Hạ Hòa.

Địa Danh về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Đường đến Ao Giời

Đường tới Ao Giời – Suối Tiên ở hai bên có hàng trăm đỉnh núi lớn, nhỏ có độ cao trung bình từ 500-600 m so với mặt biển. Với đỉnh cao 1.200m, núi Nả cao vượt lên sừng sững, trông thật hùng vĩ như điểm tựa của miền thượng vùng trung du rộng lớn, được phủ một màu xanh dày đặc của các loài cây nhiệt đới, chen chúc nhau tầng tầng, lớp lớp với khá nhiều loài cây quí hiếm như đinh, lim, gụ, vàng tâm… Trong rừng còn có các bầy khỉ, nai, hoẵng, lợn rừng, cầy hương…

Suối Tiên bắt nguồn từ trên núi Nả, chảy qua các khe đá, hình thành dải lụa trắng bạc, vắt ngang sườn núi, nổi bật giữa màu xanh mượt mà của núi rừng, lẫn vào màu xanh của mây trời, làm cho cảnh trí càng sinh động, kỳ ảo, cảnh tượng vừa gần gũi, vừa sâu thẳm, vừa rõ ràng, vừa huyền bí thơ mộng làm xao xuyến lòng người.

Với chiều dài hơn 10 km, lòng suối dày kín lớp sỏi đá và cát vàng làm cho nước suối được thanh lọc tinh khiết, trong vắt, lấp lánh ánh mặt trời phản chiếu. Đầu nguồn của con suối có Giếng Tiên, diện tích chừng 40m2, sâu đến hơn 10m. Từ đáy giếng, dòng nước phun lên mát lạnh, ngọt ngào tạo thành Suối Tiên.

Suối Tiên quanh co chảy qua nhiều tầng, bậc tạo nên nhiều thác nước thẳng đứng. Suốt chiều dài con suối có tới 14 thác nước, trong đó có một số thác cao 20m, tựa những tấm màn the trắng xoá, che các hang, hốc đá phía trong. Dưới chân các thác nước cao là những phiến đá khổng lồ, trải qua thời gian dài bị xói mòn, đã thành những chiếc ao nhỏ mà đáy ao là cả một phiến đá, làm nên vẻ đẹp riêng có ở nơi đây.

Ao Giời – Suối Tiên

Ao Giời – Suối Tiên thuộc xã Quân Khê – huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc, bắt nguồn từ trên núi Nả, chảy qua các khe đá, hình thành dải lụa trắng bạc, vắt ngang sườn núi, nổi bật giữa màu xanh mượt mà của núi rừng, lẫn vào màu xanh của mây trời, làm cho cảnh trí càng sinh động, kỳ ảo, cảnh tượng vừa gần gũi, vừa sâu thẳm, vừa rõ ràng, vừa huyền bí thơ mộng làm xao xuyến lòng người.

Ao Giời Suối Tiên
Ao Giời Suối Tiên

Đầm Ao Châu

Đầm Ao Châu có diện tích mặt nước khoảng 2km² và có tới khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ được bao phủ một thảm thực vật đa loài dầy đặc và phong phú, đỉnh cao nhất cao tới 177m so với mặt biển, cùng với 99 ngách nước đan cài vào các khe núi. Đáng chú ý là mực nước trong hồ luôn có độ sâu khoảng 3m, có nơi sâu tới 35m và quanh năm không bị cạn. Nhờ vậy, mặt nước đầm Ao Châu trong xanh, không bị ô nhiễm và có nhiều thủy tộc sinh sống: giải, rùa vàng, ba ba… Đặc biệt, nhân dân địa phương còn trồng nhiều loại cây ăn quả như: mít, bưởi, nhãn, vải… khiến cho Ao Châu càng trở nên hấp dẫn.

Taxi về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Tổng hợp danh sách taxi tại huyện Hạ Hòa

Tham khảo danh sách các hãng Taxi tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ:

 • Taxi An Hòa: 02103 662 666
 • Taxi Âu Cơ: 02106 28 28 28
 • Taxi Biển Bạc: 02103 765 765
 • Taxi Biển Vàng: 02103 711 711
 • Taxi Hoa Linh: 02103 762 762
 • Taxi Hồng Ngọc: 02103 666 888
 • Taxi Khải Oanh: 02103 846 022

Tuyến xe buýt huyện Hạ Hòa

Có 3 tuyến xe buýt đi qua huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ, thông tin cụ thể về lộ trình như sau:

*Tuyến 14: Bến xe Ấm Thượng – Bến xe Cẩm Khê, cự ly 33km. Hành trình: Bến xe Ấm Thượng (H. Hạ Hòa) – Cầu Hạ Hòa – Quốc lộ 32C – Bến xe khách Cẩm Khê.

*Tuyến 15: Bến xe Ấm Thượng – thị xã Phú Thọ, cự ly 38km. Hành trình: Bến xe Ấm Thượng (H. Hạ Hòa) – Đường tỉnh 320 – Bến xe TX Phú Thọ.

*Tuyến 16: Bến xe thị xã Phú Thọ – Bến xe Ấm Thượng, cự ly 44km. Hành trình: Bến xe TX Phú Thọ – Đường tỉnh 320 – Đường tỉnh 320C – Đường tỉnh 314 (Quốc lộ 70B mới) – Đường tỉnh 314E (Quốc lộ 70B mới) – Bến xe Ấm Thượng (H. Hạ Hòa).

Ẩm thực về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Thưởng thức canh hoa thiên lý dân giã nơi miền quê Hạ Hòa

Vùng quê Hạ Hòa được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu ôn hòa, nơi có những loài hoa thơm quả ngọt bốn mùa. Và cứ như thế, mỗi mùa mỗi loài hoa khác nhau ở miền quê Hạ Hòa đã làm nên sự thảo thơm, ngọt bùi nơi thôn dã, đặc biệt nhất vẫn là hương vị thơm ngon khó quên của những bông hoa thiên lý.

Buổi sáng mùa hè ở khắp các miền quê ở Hạ Hòa, trời oi bức, từ những con đường làng uốn lượn quanh những đồng lúa bát ngát, người ta đều thấy những bà bầm, bà bủ khăn mỏ quạ, áo nâu tứ thân, cắp chiếc rổ tre bên trong đựng đầy hoa thiên lý.

Bầm mang ra chợ phiên bán. Những chùm hoa thiên lý tươi rói, vàng tựa sao trời lóng lánh trong chiếc rổ tre. Nhìn hình ảnh ấy, không ai là không nghĩ đến mỗi trưa hè ở quê nhà, đi làm đồng về, bên hông đeo rọ cua. Những chú cua kềnh mùa gặt béo căng, mai bóng mượt, được lột bỏ mu cho vào cối đá giã. Bà mẹ ngồi tỉ mẩn lấy tăm tre khêu từng nhúm gạch cua trên mai của nó cho vào bát rồi bắt ghế hái những chùm hoa thiên lý vàng ươm để nấu canh. Nồi canh vì thế thơm phức, ngọt lừ.

Màu vàng của hoa thiên lý hòa vào màu nâu trắng của thịt cua, màu vàng đậm của gạch cua nổi lên, chan vào bát cơm, mồ hôi ngừng chảy, cắn kèm với quả cà pháo giòn tan. Mỗi bữa cơm quê như thế, người ta như lùa cả hương vị, sắc màu và sự thảo thơm đồng quê vào miệng.

Cùng một lần đến với Hạ Hòa để cảm nhận nét quê dân giã trong từng cánh hoa thiên lý mỗi độ hè về.

Canh hoa Thiên Lý
Canh hoa Thiên Lý

Đậm đà món nộm bông súng Hạ Hòa

Ở Hạ Hòa, sáng nào người dân đi làm đồng không ai là không đưa mắt nhìn xuống con ngòi để ngắm những bông sen, bông súng đang chúm chím như mồm cá, tỏa hương khắp gõ làng.

Súng và sen mọc từ dưới bùn sâu nên chúng phải vươn dài chiếc ngó của nó để thắp lửa cho những bông hoa trên mặt nước. Ai mà nghĩ tới những loài hoa này cũng là một dư vị khó quên của cư dân nông nghiệp nơi miền quê Hạ Hòa yêu dấu.

Đã đành cây sen, từ hoa, lá, củ, ngó của nó đều trở thành những món ăn đậm đà. Nhưng hoa súng thì khó lòng ai ai cũng biết. Những trưa hè, mấy đứa trẻ đi câu cá, quần sắn tận đầu gối, lội ra giữa ngòi, rút lên những bông súng đang hé nở. Sau đó, bó thành bó nhỏ vác về, đi nghênh ngang trên đường làng. Chiều về, bà mẹ Hạ Hòa quê lại trổ tài ẩm thực quê mùa của mình. Mẹ tước bỏ vỏ ngoài của thân ngó súng, ngâm vào nước hồi lâu sau đó cắt ra từng đoạn ngắn, chẻ tư, vắt chanh, muối, đường, cùng lạc rang và rau húng. Trộn đều, cho vào đĩa men. Thế là thành một món nộm khá lạ và thơm ngon.

Ngó súng trắng ngần sau khi tước bỏ vỏ và ngâm nước. Khi hòa với gia vị thì giòn tan, thơm lạ lùng. Mâm cơm vì thế mà thảo thơm và dân giã hơn.

Giao thông về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Sân bay Nội Bài

Khoảng cách từ huyện Hạ Hòa đến sân bay Nội Bài hơn 110km.

Để di chuyển, hành khách có thể đi theo trục đường Quốc lộ 2A hoặc Quốc lộ 32C.

Chỉ đường đi từ huyện Hạ Hòa đến sân bay Nội Bài:

Bến xe Hạ Hòa

Hành khách ở huyện Hạ Hòa cần di chuyển đi các huyện hoặc tỉnh thành trong cả nước sẽ đón xe ở Bến xe Hạ Hòa, thông tin cụ thể như sau:

 • Địa chỉ: Khu 18 – Thị trấn Hạ Hòa – huyện Hạ Hòa – tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 02103 883 053

Các ga tàu gần nhất

Ga Đoan Thượng

 • Địa chỉ: Xã Đan Thượng- huyện Hạ Hòa- tỉnh Phú Thọ
 • ĐT: 0210.883921

Ga Ấm thượng

Địa chỉ: Khu 8 – thị trấn Hạ Hòa- huyện Hạ Hòa- tỉnh Phú Thọ

ĐT: 02103.883254

Khách sạn về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Danh sách các khách sạn gần ga

1. Vu Linh Farmstay

Cách 28,8 km từ Ga Ấm Thượng

Vu Linh Farmstay có WiFi miễn phí, nhà hàng và sân hiên tắm nắng

2. Thac Ba Family Homestay

Cách 24 km từ Ga Ấm Thượng

Tọa lạc tại huyện Yên Bình, Thac Ba Family Homestay cung cấp chỗ nghỉ với Wi-Fi miễn phí và TV

3. Muong Thanh Luxury Phu Tho Khách sạn 5 sao

Cách 48 km từ Ga Ấm Thượng
Tọa lạc tại Thành phố Việt Trì, Muong Thanh Luxury Phu Tho chào đón du khách với hồ bơi ngoài trời và nhà hàng tại chỗ.

4. Royal Palace Hotel Khách sạn 4 sao

Cách 34,1 km từ Ga Ấm Thượng

Royal Palace Hotel cung cấp chỗ ở hiện đại cho tất cả du khách. Khách sạn có sân hiên và tầm nhìn ra quang cảnh núi non. Du khách có thể thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng.

Khách sạn Nhà nghỉ

 • Nhà nghỉ Dũng Khánh
  Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
  Điện thoại: 098 288 32 15
 • Nhà nghỉ Hạ Hòa
  Địa chỉ: Khu 10, Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
  Điện thoại: 0210 3883 189
 • Nhà nghỉ Hoàng Long
  Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
  Điện thoại: 097 589 15 60
 • Nhà nghỉ Sơn Hải
  Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
  Điện thoại: 0210 3837 450
 • Nhà Nghỉ Thọ Chỉnh
  Địa chỉ: Đường 214, Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
  Điện thoại: 0210 3883 300

Homestay

Sen Homestay
Địa chỉ: Đầm Ao Châu, Hạ Hòa, Phú Thọ
Điện thoại: 0845 831 234 – 0868 803 001

Danh sách khách sạn huyện Hạ Hòa

Nhà nghỉ Sơn Hải
– Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 0210 3837 450

Nhà Nghỉ Hoàng Lộc
– Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 0376 088 289

Nhà nghỉ Hoàng Long
– Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 097 589 15 60

 Sen Homestay
– Địa chỉ: Đầm Ao Châu, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 0845 831 234 – 0868 803 001

Nhà nghỉ Dũng Khánh
– Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 098 288 32 15

Nhà Nghỉ Thọ Chỉnh
– Địa chỉ: Đường 214, Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 0210 3883 300

Nhà nghỉ Hạ Hòa
– Địa chỉ: Khu 10, Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ
– Điện thoại: 0210 3883 189

Ga Tàu về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Vị trí giao thông

Từ ga Ấm Thượng, hành khách dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch lân cận như: Hồ Thác Bà, đền thờ Mẫu Âu Cơ, đầm Ao Châu, Ngòi Lao.

Xe khách về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Danh sách xe khách huyện Hạ Hòa

1 Nhà xe Hùng Mai

 • Địa chỉ: Ấm Thượng – Hạ Hòa – Phú Thọ
 • Lộ trình: Hạ Hòa – Hà Nội
 • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
 • Loại xe: Ghế ngồi
 • Điện thoại: 0912.093.536

2. Nhà xe Huy Hoàng

 • Địa chỉ: Ấm Thượng – Hạ Hòa – Phú Thọ
 • Lộ trình: Hạ Hòa – Hà Nội
 • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
 • Loại xe: Ghế ngồi
 • Điện thoại: 0949.582.333 – 0949.585.333

​​​​​​​3. Nhà xe Thành Thảo

 • Địa chỉ: Ấm Thượng – Hạ Hòa – Phú Thọ
 • Lộ trình: Hạ Hòa – Hà Nội
 • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
 • Loại xe: Ghế ngồi
 • Điện thoại: 0943 496 996

​​​​​​​4. Nhà xe Ngọc Thiện

 • Địa chỉ: Kỳ Yên – Hạ Hòa – Phú Thọ
 • Lộ trình: Hạ Hòa – Hà Nội
 • Lịch chạy: Xe chạy vào tất cả các ngày trong tháng
 • Loại xe: Ghế ngồi
 • Điện thoại: 0975.702.423 – 0989.500.375

Bản đồ về khu Vực thuộc ga Ấm Thượng

Bản đồ

Bản đồ Ga Ấm Thượng

Trường hợp hành khách mua vé tại đại lý bán vé tàu tại Diễn Châu qua số điện thoại bán vé 02387 305 305 thì đã được chỉ đường cẩn thận và chu đáo.

Liên hệ đại lý bán vé tàu ga Ấm Thượng

Đại lý bán vé tàu tại Diễn Châu chuyên cung cấp vé tàu cho các chặng đi và đến ga Ấm Thượng qua hệ thống đặt vé trực tuyến và qua điện thoại.

Đặt vé nhanh, thanh toán đa dạng và dễ dàng khi mua qua đại lý bán vé tàu ga Ấm Thượng giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. 

Gọi ngay 0210 7 305 305 hoặc mã vùng + 7 + 305 305 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Liên hệ đặt vé tàu ga Cau Giat trên toàn quốc
Liên hệ đặt vé tàu ga Ấm Thượng trên toàn quốc

Ga Ấm Thượng chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái!

Viết một bình luận

0399 305 305