Tổng đài đặt vé tàu hỏa Đường sắt Việt Nam

4.5/5 - (86 bình chọn)

Tổng đài đặt vé tàu 1900 636 212 là kênh liên hệ giúp hành khách đặt vé tàu nhanh chóng và thanh toán dễ dàng. Làm việc trực tiếp với Tổng đài viên, tư vấn cụ thể và chi tiết mọi giấy tờ và thủ tục đi tàu.

Tại sao nên đặt vé tàu qua tổng đài

 • Mua vé qua tổng đài tàu hỏa không cần phải ra tận ga xếp hàng
 • Muốn đổi trả vé chỉ cần gọi điện, tổng đài viên tự thao tác và tiền hoàn vé chuyển về tài khoản
 • Mua vé qua tổng đài phải gặp nhân viên bán vé tàu chuyên nghiệp, tư vấn chính xác, uy tín. Giảm thiểu các sai sót, vướng mắc trong suốt chuyến đi
 • Nếu mua vé ở ga tàu hoặc điểm bán vé không chuyên thì có vấn đề thay đổi, hoàn hủy, lấy hóa đơn… phải đến tận nơi mất thời gian.
Tổng đài đặt vé tàu
Tổng đài đặt vé tàu

Tổng đài đặt vé tàu

Hiện nay, trên mạng xuất hiện rất nhiều số điện thoại Tổng đài Đường sắt Việt Nam bán vé tàu hỏa của các đơn vị cung cấp vé tàu. Tuy nhiên, Tổng đài 1900 636 212 được nhiều khách hàng đánh giá là hỗ trợ tốt nhất khi hành khách mua vé.

 • Tổng đài bán vé tàu đường sắt Việt nam trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Tổng đài liên hệ tổng công ty Đường sắt Việt Nam: 1900 6469
 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng khu vực miền Bắc: 1900 0109
 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng khu vực miền Nam: 1900 1520

Hướng dẫn gọi Tổng đài đặt vé tàu hỏa

Cần chuẩn bị gì trước khi gọi điện cho Tổng đài

Hành khách đặt vé cần chuẩn bị những thông tin của người đi tàu như sau. Bởi Tổng đài viên sẽ yêu cầu:

 • Người lớn: Họ và tên; Số CMND hoặc Căn cước công dân
 • Trẻ em từ 6-10 tuổi: Họ và tên + Ngày tháng năm sinh
 • Người cao tuổi: Họ và tên + Ngày tháng năm sinh
 • Các đối tượng khác: Thương binh; Sinh viên thì chuẩn bị Họ và tên + giấy tờ chứng minh thuộc các đối tượng này

Ngoài ra, hành khách phải cung cấp ga đi/ga đến; ngày đi/về để Tổng đài viên check giá và đặt chỗ.

Tổng đài đặt vé tàu
Danh sách ga tàu thuộc tuyến Đường sắt Bắc – Nam

Số tổng đài tàu hỏa còn hỗ trợ hành khách về các thủ tục, giấy tờ đi đường hoặc các hình thức đổi trả vé. Trước khi gọi, bạn phải chuẩn bị code vé và hành trình. 

Trong khi gọi điện đến Tổng đài

 • Tổng đài vé tàu sẽ yêu cầu bạn cung cấp chính xác thông tin hành khách; đọc rõ ràng ngắn gọn vấn đề cần hỏi về quy định và thủ tục đi tàu. Ghi vào giấy những điều mà tư vấn viên đã hướng dẫn.
 • Sau khi nhận được yêu cầu từ hành khách, Tổng đài viên yêu cầu bạn add zalo, skype hoặc email để xác nhận thông tin đặt vé tàu.
 • Tiếp đến, bạn sẽ được hướng dẫn cách thanh toán. Khi nhận được thanh toán, Tổng đài viên xác nhận lại vé đã đặt chỗ, bạn kiểm tra các thông tin trên vé trùng khớp với giấy tờ tùy thân.

Tùy từng thời điểm sẽ áp dụng giấy tờ và quy định khác nhau. Lúc này bạn sẽ nhận được những thông tin hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất.

Sau khi gọi điện đến Tổng đài

Sau khi kết thúc cuộc gọi, hành khách cần lưu lại số điện thoại tổng đài vé tàu để lần sau cần hỗ trợ thông tin hoặc đặt vé thì liên hệ lại. Đỡ mất công phải tìm kiếm lại.

Kiểm tra lại vé tàu đã lưu, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của Tổng đài viên.

Tổng đài đặt vé tàu mà bạn vừa liên hệ sẽ được gửi vé điện tử qua tin nhắn; zalo hoặc messenger cho bạn.

Vé tàu điện tử, sử dụng để xuất trình khi lên tàu

Hướng dẫn thủ tục lên tàu khi mua vé qua Tổng đài đặt vé tàu

Khi hành khách đã có vé điện tử, ra ga chỉ cần xuất trình vé trên điện thoại cho nhân viên soát vé. Ra đến cửa ga, hành khách có thể mở sẵn vé trên điện thoại và up vào cột quét mã QR để đi qua cửa.

Nếu cẩn thận hơn, hành khách nhận file vé được gửi qua email để in ra cho chắc chắn, đề phòng trường hợp ra đến ga điện thoại hết pin hoặc gặp vướng mắc không đáng có.

Sau khi đi qua cửa ga, hành khách nhanh chóng tìm vị trí toa của mình đã ghi sẵn trên vé. Lên đúng toa thì tìm đúng vị trí ghế/giường theo số ghi sẵn trên vé tàu.

Đối với hành lý mang theo, hành khách đặt dưới gầm ghế/giường ngay vị trí mình ngồi. Hành lý cồng kềnh thì phải gửi vào toa hàng theo hướng dẫn của Tiếp viên toa tàu.

Quy định đổi trả vé của đường sắt Việt Nam

Quy định đổi trả vé tàu mới nhất của Đường sắt:

Đổi vé: Vé cá nhân đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

Trả vé:

 • Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 4 giờ đến dưới 48 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 48 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.
 • Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, lệ phí là 30% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 20% giá vé.

Hành khách mua vé qua Tổng đài đặt vé tàu 1900 636 212 khi cần trả vé. Chỉ cần gọi lại Tổng đài hoặc chat với Tổng đài viên đã làm việc từ trước. Vé sẽ được đổi/trả nhanh chóng. Tiền vé hoàn về tài khoản cá nhân của khách mua vé.

Rủi ro nếu không mua vé qua tổng đài
 • Số tổng đài vé tàu khẳng định tính chuyên nghiệp, uy tín của nơi bán vé. Mua vé qua Tổng đài bàn vé tàu, hành khách được hỗ trợ tận tình từ khâu đặt vé đến khi ra ga và sau khi hoàn tất hành trình.
 • Rất nhiều khách đặt vé qua các điểm bán vé hoặc qua số điện thoại bán vé không chuyên. Tư vấn giấy tờ và thủ tục không cụ thể hoặc không có chuyên môn nên khách ra ga không được lên tàu.
 • Gần đây nhất, hành khách mua vé tại điểm bán vé khác không qua Tổng đài, nhân viên không tư vấn giấy tờ về việc tiêm đủ mũi Vaccine kèm theo phiếu test âm covid-19 trong vòng 72h nên phải quay ngược trở về. Vừa mất tiền, mất thời gian lại thêm nhiều rắc rối đi kèm.

Chị Nguyễn Hạnh Trang, mua vé tàu từ ga Sài Gòn về Thanh Hóa ngày 19/10 qua Tổng đài 1900 636 212 cho biết: “Tôi đặt vé qua Tổng đài, được các bạn Tổng đài viên tư vấn đầy đủ về giấy tờ và thủ tục lên tàu nên chuyến đi rất thuận lợi. Vì thủ tục đi tàu đợt này đang khắt khe, các bạn nên tìm nơi đặt vé tàu có tư vấn kỹ về giấy tờ và quy định đi tàu, tránh ra ga không được lên tàu”.

Chương trình giảm giá vé tàu

Các chương trình giảm giá của Đường sắt Việt Nam thường rơi vào các dịp:

 • Lễ 30/4 – 1/5 vé tàu giảm giá từ 10 – 30% khi đặt vé khứ hồi
 • Từ 1/10 đến 30/12 thường có chính sách giảm giá áp dụng cụ thể cho từng mác tàu riêng biệt.
 • Giảm giá chặng về cho hành khách đặt xa ngày đi
 • Giảm giá cho khách đặt vé tàu tập thể
 • Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Tổng đài bán vé tàu 1900 636 212 sẽ tư vấn cho hành khách những ưu đãi riêng cho mình. Mỗi chương trình giảm giá áp dụng cụ thể tại những thời điểm khác nhau.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Alltours là đại lý vé tàu duy nhất của Đường sắt bán vé phủ rộng trên toàn quốc. Qua Tổng đài 1900 636 212 & điện thoại bàn tại 63 tỉnh thành:

Tổng đài bán vé tàu hỏa
Liên hệ đặt vé tàu hỏa trên toàn quốc

Alltours có quá trình hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay, vé tàu và các dịch vụ lữ hành. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất. Alltours luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ Tư vấn viên, Tổng đài viên và booker chuyên nghiệp. Thường xuyên cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo để cũng cố và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Hành khách mua vé qua Tổng đài đặt vé tàu 1900 636 212 của Alltours sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình nhất. An tâm trên suốt chặng đường. Ngoài ra, hành khách có thể add zalo hoặc liên hệ đặt vé tàu hỏa theo số điện thoại: 0399 305 305; 0383 083 083… để chat trực tiếp với Tổng đài viên.

Ngoài ra, Alltours còn cung cấp vé máy bay qua Tổng đài đặt vé máy bay 1900 1812. Hành khách liên hệ để lựa chọn nhiều chặng bay giá hấp dẫn hơn vé tàu.

Địa chỉ Trụ sở chính và các Văn phòng chi nhánh của Công ty CP Alltours:

Trụ sở chính: Tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Phòng vé:

– 16 Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – 02473 053 053
– 250 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM 02873 053 053
– 16 Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – 02473 053 053
– Toà nhà A4 Ngã tư Đại Lộ Lê Nin và Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An – 02387 305 305
Địa chỉ Văn phòng quận 2:

Liên hệ Tổng đài đặt vé tàu 1900 636 212 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Viết một bình luận

0399 305 305